మెంతి వంకాయ
కూర.
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
కావలసిన
పదార్థములు.
చిన్నవి
గుండ్రని వంకాయలు ---
అర కిలో
పచ్చి శనగపప్పు
-- 30 గ్రాములు
చాయ మినపప్పు
- 20 గ్రాములు .
మెంతులు ---
మూడు టీ స్పూన్లు .
జీలకర్ర --
అర స్పూను
ఆవాలు --
పావు స్పూను
ఇంగువ --
కొద్దిగా
ఎండు మిరపకాయలు
-- 15
ఉప్పు ---
తగినంత
పసుపు --
కొద్దిగా
నూనె --
150 గ్రాములు .
తయారు చేయు
విధానము .
ముందుగా స్టౌ
వెలిగించి బాండి పెట్టి నాలుగు స్పూన్లు నూనె
వేసి
ముందుగా
మెంతులు , ఎండు మిరపకాయలు ,
పచ్చి శనగపప్పు , చాయ మినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు , ఇంగువ వేసి మెంతులు పచ్చి వాసన పోయి
,
పోపు కమ్మని
వాసన వచ్చేదాకా వేయించు కోవాలి.
పోపు
చల్లారిన తర్వాత మిక్సీలో ఈ పోపు , కాస్త పసుపు , తగినంత ఉప్పు
వేసి కొంచెము పప్పులు పంటికి తగిలే విధముగా
మిక్సీ వేసుకోవాలి .
వంకాయలు
కాయలు పుచ్చులు లేకుండా చూసుకుని , శుభ్రంగా
కడిగి నాలుగు పక్షాలుగా చేసుకోవాలి .
ముందుగా
సిద్ధం చేసుకున్న కూర పొడి కాయల్లో కూరు కోవాలి .
చివరలో కూర
దించబోయే ఐదు నిముషాలు ముందు పైన జల్లు కోవడానికి
కాస్త పొడి విడిగా ఉంచుకోవాలి .
మళ్ళీ స్టౌ
మీద బాండీ పెట్టి మిగిలిన నూనె అంతా పోసి
నూనె బాగా కాగాక పొడి కూరిన వంకాయలు
వేసి మీడియం సెగన వంకాయలు మగ్గి పొడి
వేగే దాకా మధ్య మధ్యలో అట్లకాడతో తిరగవేస్తూ
కలుపుతూ
ఉండాలి .
దింప బోయే
అయిదు నిముషాల ముందు మిగిలిన పొడి వేసి వేగాక
దించుకుని , వేరే డిష్ లోకి తీసుకోవాలి .
అంతే ఘమ ఘమ
లాడే మెంతి వంకాయ కూర సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
0 comments:
Post a Comment