Sunday, June 18, 2017

క్యాబేజి పెసర మసాలా వడలు

క్యాబేజి  పెసర  మసాలా వడలు .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .


కావలసినవి .
ముడి పచ్చ పెసలు  --  150  గ్రా.
క్యాబేజి  --   150  గ్రా.
ఉల్లిపాయలు  -  రెండు
పచ్చిమిర్చి   --  పన్నెండు 
కరివేపాకు   --  మూడు  రెమ్మలు 
పొదినా ఆకు   -  పావు  కప్పు 
శనగపిండి  --  రెండు స్పూన్లు 
అల్లం   ---  చిన్న ముక్క 
జీలకర్ర  --  పావు  స్పూను 
నూనె  --  200  గ్రాములు .

పెసల  వడలు  తయారీ  విధానము  .
ఈ  పెసల  వడలకు  ముడి  పచ్చ  పెసలే  వాడాలి .
పెసర పప్పు  కాని , చాయపెసరపప్పు  కాని  వాడ కూడదు . రుచిగా  ఉండదు .
ముందుగా  ముడి  పెసలు  తగినన్ని   నీళ్ళలో  మూడు గంటల   సేపు  నానపెట్టుకోవాలి .
తర్వాత  నానిన  పెసలలో   ని నీళ్ళు  వంపేసి  మిక్సీ  లో  నీళ్ళు  పోయకుండా  కచ్చా పచ్చాగా  వేసుకోవాలి .
క్యాబేజి  చిన్న  ముక్కలుగా   తరుగుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలు  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి .
పచ్చిమిర్చి  చిన్న ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .
అల్లం పై  చెక్కు   తీసి  చిన్న ముక్కలుగా   తరుగు కోవాలి .
కరివేపాకు  సన్నగా  తరుగుకోవాలి .
పొదినా  ఆకులు  వలిచి  సిద్ధంగా  ఉంచుకోవాలి .
ఇప్పుడు   ఒక  గిన్నెలో   గ్రైండ్   చేసుకొని  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న   ముడి పెసల  మిశ్రమం , తరిగిన  క్యాబేజి  ముక్కలు , తరిగిన   ఉల్లిపాయల  ముక్కలు , తరిగిన  కరివేపాకు ,
తరిగిన  పచ్చిమిర్చి   ముక్కలు ,  పొదీనా  ఆకు , శనగ పిండి ,  జీలకర్ర  , సరిపడా  ఉప్పువేసి   కొద్దిగా  నీళ్ళు  పోసుకుని  చేత్తో  బాగా  కలుపు కోవాలి .

పిండి  వడలుగా  వేయటానికి  అనుగుణంగా  కలుపు కోవాలి .
ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  నూనె  మొత్తము   వేసి  నూనె బాగా  కాగిన  తర్వాత  కలిపిన  పిండిని  ఉండలుగా  చేసుకుని   అర చేతితో   చిన్న  వడలుగా  చేసుకొని   నూనెలో  బంగారు  రంగులో  వేయించుకోవాలి  .
అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  క్యాబేజి  పెసల  మసాలా  వడలు  టిఫిన్  గా  సేవించడానికి  సిద్ధం.
ఈ వడలు  వేడి  వేడిగా  అన్నం లోకి కూడా  చాలా  రుచిగా  ఉంటాయి ,
ఫోటో   --   మా  ఇంట్లో  చేసిన  క్యాబేజి  పెసల వడలు .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి