Wednesday, June 14, 2017

చారుపొడి తయారీ

చారుపొడి తయారీ
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 

మా ఇంట్లో  చారు పొడి  నెలకు  సరి పడా  మిక్సీ  వేసుకుంటాము .
చారుపొడి  చేసుకునే  విధానము .
ఎండు  మిరపకాయలు  ---  షుమారు  20  గ్రాములు.
 ధనియాలు   ----  50  గ్రాములు
జీలకర్ర        -----  15  గ్రాములు
మిరియాలు  ----  15  గ్రాములు
పచ్చి శనగపప్పు  ---  25  గ్రాములు
కందిపప్పు        ----   20 గ్రాములు
షుమారుగా  కొలతలు  చెప్పాను.
ఇవి  అన్నీ  పచ్చివే  ఒక  చాటలో  పోసి  ఎర్రటి  ఎండలో  మూడు  రోజులు  ఎండ  నివ్వండి .  
మూడో  రోజు  ఈ పదార్ధాలన్నీ  మెత్తగా   మిక్సీ  వేసుకోండి .
మేము  ఇందులో  కొంచెం  పచ్చి  ఇంగువ  వేసుకుంటాం .
మీకు  ఇష్ట మైతే  పొడి  మిక్సీ  వేయబోయే ముందు  ఇంగువ  తగినంత  వేసుకోండి.
 మిరియాలు  మరి కాస్త  వేసుకుంటే  ముక్కులు  అదిరిపోయే  ఘూటుతో  చారుపొడి  రెడీ  అవుతుంది .
ఈ  మిశ్రమాన్ని  ఒక  సీసాలో  పోసి  నిల్వ  ఉంచుకోండి .
చారులో  మీరు  చెప్పిన విధంగానే  చింతపండు , పచ్చిమిరపకాయలు , ఉప్పు , ఇష్టమైతే చాలా కొద్దిగా  బెల్లం , కరివేపాకు , పసుపు వేసి  నీళ్ళు  పోసి  బాగా  తెర్లుతున్నప్పుడు  ఈ  చారుపొడి  రెండు  టీ  స్పూన్లు  వేసి  పొంగ కుండా  చూసుకుని, దింపే ముందు  కొత్తిమీర   వేసుకుని  రెండు ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు , జీలకర్ర  , మెంతులు , ఇంగువ  వేసి  నూనెతో  పోపు  పెట్టుకోండి .
ఇంక  రుచికరమైన  చారు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి