Sunday, June 25, 2017

ఉల్లిపాయల పునుగులు

ఉల్లిపాయల పునుగులు
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

ఉల్లిపాయల   పునుగులు .
తయారీ  విధానము .
పావు  కె. జి  .  మినప గుళ్ళు  ముందు రోజు   నీళ్ళలో   నాన బెట్టుకొని  మరుసటి  రోజు  నీళ్ళు  వడగట్టుకొని  గారెల  పిండిలా  గట్టిగా   మెత్తగా   వేసుకోవాలి .
మూడు  ఉల్లిపాయలు  ముక్కలుగా   తరుగు  కోవాలి .
పావు  కప్పు  కరివేపాకు   తరుగు కోవాలి .
ఒక  కట్ట  కొత్తిమీర   సన్నగా   తరుగు కోవాలి .
ఆరు  పచ్చిమిర్చి   సన్నగా  తరుగు కోవాలి .
చిన్న అల్లం   ముక్క  సన్నగా  తరుగు కోవాలి .
ఆ  పిండి  ఒక  గిన్నెలో  వేసుకుని  అందులో  పావు  స్పూను  జీలకర్ర  ,  తగినంత   ఉప్పు ,  తరిగిన   ఉల్లిపాయ  ముక్కలు , తరిగిన  కరివేపాకు  ,  తరిగిన  కొత్తిమీర  , తరిగిన  అల్లం  ముక్కలు , ఒక  పులుసు గరిటెడు గట్టి  పెరుగు  వేసి  బాగా  కలుపు కోవాలి .
ఓ  గంట పాటు  అలాగే   ఉంచాలి .
ఆ  తర్వాత  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి   అర  కె. జి . నూనె  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   చేతితో  పునుగుల్లా  వేసుకుని   బంగారు  రంగు  వచ్చే  వరకు   వేయించుకుని  ప్లేటులో  తీసుకోవాలి .
అంతే  ఎంతో  రుచిగా   ఉండే  ఉల్లిపాయ   పునుగులు  మధ్యాహ్న  పలహారమునకు  సిద్ధం.
అల్లం   చట్నీతో  తింటే  చాలా  రుచిగా  ఉంటాయి .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి