Sunday, June 25, 2017

గోబి పకోడి

గోబి  (  కాలీ ఫ్లవర్  )  పకోడి .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

కావలసినవి .
సన్నగా   తరిగిన  కాలిఫ్లవర్  ముక్కలు  ---  ఒక  కప్పు .
శనగపిండి --  ఒక  కప్పు
బియ్యపు పిండి  --  రెండు  స్పూన్లు .
అల్లం  తరుగు  --  స్పూను 
పచ్చిమిర్చి   ముక్కలు  --  ఆరు   పచ్చిమిర్చి   సన్నగా   ముక్కలుగా   తరుగు కోవాలి .
జీలకర్ర   --  అర స్పూను 
కారం  ---  స్పూను 
ఉప్పు  ---  తగినంత 
నూనె  --  200  గ్రా ములు .

తయారీ  విధానము  .
కాలిఫ్లవర్  ఫోటోలో  చూపిన  విధముగా  తుంపుకుని  సన్నని   ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .
ఒక  గిన్నెలో  తరిగిన   గోబి  ముక్కలు , శనగపిండి , బియ్యపు  పిండి ,  పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు , అల్లం  తరుగు , జీలకర్ర  ,  కారం ,  తగినంత  ఉప్పును  వేసి  సరిపడా  నీళ్ళు పోసుకుంటూ  పిండిని  గట్టిగా  కలుపు కోవాలి .
తర్వాత  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మొత్తము   నూనె  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   పిండిని  పకోడీల లాగా  వేసుకోవాలి .
అంతే  ఎంతో  రుచిగా   ఉండే  మధ్యాహ్నము  అల్పాహారము  గా  గోబి  పకోడి  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి