Sunday, June 25, 2017

అరిసెలు

అరిసెలు
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .


అరిసెలు  తయారీ  విధానము .
ఒక  కె. జి  . బియ్యము   ముందు  రోజు  రాత్రి  నీళ్ళలో  నాన  పోసుకోవాలి .
మరుసటి  రోజు  బియ్యాన్ని  వడ కట్టి  మిల్లులో  మెత్తని   పిండిలా  వేయించుకోవాలి .
పిండి  పట్టించి  వెంటనే  జల్లెడ  పోసుకుని   ఒక  గిన్నెలో  పోసి   పిండిలోని    తడి  ఆరకుండా గట్టిగా  నొక్కి  పెట్టి  ఉంచాలి .
ఒక  వెడల్పాటి   పాత్రలో  ముప్పావు  కిలో  బెల్లం  మెత్తగా   పొడి  చేసి  వేసి  బెల్లం  మునిగే  వరకు   నీళ్ళు  పోసి   స్టౌ  మీద  పెట్టి బెల్లం నీళ్ళలో  వేసి  చూస్తే  పాకం  ఉండగా   అయ్యే  విధంగా పాకం  రానివ్వాలి .
అంటే  పళ్ళెంలో  నీళ్ళు పోసి పాకం  అందులో  వేసి  చూస్తే ఉండలా  కట్టే  విధంగా  పాకం  రావాలి .
పాకం లో  నాలుగు  చెంచాల  నెయ్యి   వెయ్యాలి .
తర్వాత  పాకంలో  అర  స్పూను  యాలకుల  పొడి  వేసి స్టౌ మీద నుండి  దింపి  వెంటనే  బియ్యపు పిండి  పోస్తూ గరిటతో  గబ  గబా  కలియ బెట్టు కోవాలి .
పాకం  చల్లారక  ముందే  కలియబెట్టటం  పూర్తవ్వాలి .
దింపగానే  మరో  నాలుగు  చెంచాలు  నెయ్యి  వెయ్యాలి .
అలా  రెండుసార్లు   నెయ్యి వేసుకుంటే   పాకం  రుచిగా  మృదువుగా  ఉండటమే  కాక  ఉండలుగా చేయటానికి   అనువుగా   వస్తుంది .
ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి   ముప్పావు  కే .జి . నూనె  పోసి  నూనెను  బాగా  కాగనివ్వాలి .
చలిమిడి  చల్లారగానే   పిండిని  ముద్దలుగా  చేసుకుని  ఒక  ప్లాస్టిక్   కవరు  మీద  చేతికి   నూనె రాసుకుని  ముద్దను  చేతితో  పల్చగా   వత్తుకుని  కాగిన  నూనెలో  వేసి  చక్కగా   రంగు  వచ్చే వరకు   వేయించుకొని , అరిసెల   చెక్కల  మధ్య  పెట్టి  గట్టిగా  నొక్కుకొని  నూనె  పూర్తిగా  పోయాక  అరిసెలు  తీసి     వెడల్పాటి  పళ్ళెంలో  కాస్త  ఆరనిస్తే  బాగా  కరకరలాడుతూ  ఎంతో  రుచిగా ఉంటాయి .
మెత్తగా  కావాల్సిన వారు    కొంచెం  నొక్కితే  సరిపోతుంది .
అరిసెలు  చేయడానికి   మరో  మనిషి  సాయం  ఉంటే  సులువుగాను , త్వరగాను  అయిపోతుంది .
ఈ  అరిసెలు నెల రోజులు   పైగా  నిలవ ఉంటాయి .
బాలింతలు  ఆర్నెల్ల వరకు   అరిసెలు  తినకూడదు .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి