పెళ్ళి దొండకాయ కూర
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
ఒక పెళ్ళి విందులో దొండకాయ fry ఈ విధంగా చేసారు .
దొండకాయలు ముక్కలుగా తరిగారు .
పెద్ద బాండి పెట్టారు .
బాండీ నిండా నూనె పోసి పూరీలు వేయబోయే ముందు నూనె కాచిన మాదిరిగా సలసలా కాచారు .
Stove Sim చేసి ముక్కలు మూడు విడతలుగా పోసి బూంది గరిటతో కదుపుతూ ఎర్రగా వేగనిచ్చి వేరే పెద్ద బేసిన్ లోకి తీసారు .
ఓ 150 గ్రాములు జీడిపప్పు చిన్న ముక్కలుగా చేసారు .
బియ్యపు పిండిలో ( ఒక కప్పు బియ్యపు పిండికి పావు కప్పు శనగపిండి ) చొప్పున శనగపిండి తగినంత ఉప్పు , కొద్ది కారం మరియు జీడిపప్పు పలుకులు తగినన్ని నీళ్ళు పోసి కలిపి చిన్న చిన్న పకోడీలు ఇందాక ముక్కలు వేయించిన నూనె బాండిలోనే వేయించారు .
మళ్ళీ Stove మీద పెద్ద బాండీ పెట్టి కొద్దిగా నూనె పోసి వేయించిన దొండకాయ ముక్కలు , జీడిపప్పు పకోడీలు , తగినంత ఉప్పు , కారం మరియు కొద్దిగా పల్లీల పొడి వేసి బాగా కలిపి దింపి
సర్వింగ్ స్టీల్ కంటైనర్స్ లో పెట్టి ,
పైన ఓ 100 గ్రాముల జీడిపప్పు మరియు కరివేపాకు నేతిలో వేయించి పైన Decorate చేసారు .
అంతే Continental , Star Hotels దొండకాయ fry రెడీ .
ఫోటో --- ఈ రోజు ఇంటిలో చేసాము .
చాలా బాగా కుదిరింది .
0 comments:
Post a Comment