పాఠోళి
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
ఈ పాఠోళి
తయారు చేయడానికి
మామూలు శనగలు కాని , పచ్చి శనగపప్పు
కాని వాడుకోవచ్చు .
అందులో మరో
కూర కలుపు కోదల్చుకున్నవారు గోరు చిక్కుడు
కాయలు గాని , బీన్స్ కాని ఉపయోగించవచ్చు .లేదా మరో కూర
కలుపకుండా కూడా చేసుకోవచ్చు .
కావలసినవి
మరియు తయారీ విధానము .
మామూలు శనగలు
అయితే ముప్పావు కప్పు తీసుకొని , అందులోనే ఒక
గరిటెడు చాయపెసరపప్పు వేసుకొని ఒక నాలుగు గంటల
పాటు నాన బెట్టు కోవాలి .
పచ్చి
శనగపప్పు తో అయితే ఒక కప్పు పచ్చి శనగపప్పు , ఒక గరిటెడు
చాయపెసరపప్పు కలిపి ఓ మూడు గంటలు నానబెట్టు కొవాలి.
ఆ తర్వాత నీళ్ళు
వడగట్టు కోవాలి .
గోరు
చిక్కుడు కాయలు అయితే ఒక 150 గ్రా. తీసుకోవాలి .
బీన్స్ అయితే
ఓ 200 గ్రా. తీసుకోవాలి .
వీటి ఈనెలు తీసి వేసి చిన్న చిన్న
ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .
తదుపరి
కుక్కర్ లో తగినన్ని నీళ్ళు పోసి తరిగిన
ముక్కలు కొద్దిగా ఉప్పు కొంచెం పసుపు వేసి
రెండు విజిల్స్ రానిచ్చి , ఆ తర్వాత వడకట్టి వేరే
ప్లేటులో ఉంచు కోవాలి.
ఆ తర్వాత
నానబెట్టిన శనగలు ,
చాయపెసరపప్పు గాని లేక
పచ్చి శనగపప్పు , చాయ పెసర పప్పు కాని మిక్సీలో వేసుకొని , అందులో రెండు
పెద్ద ఉల్లిపాయలు తరిగిన ముక్కలు , పై చెక్కు తీసిన
చిన్న అల్లం ముక్క , అర స్పూను జీలకర్ర , స్పూను కారం , తగినంత ఉప్పు ( ఇష్ట మైన
వారు రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలు ) వేసి కొంచెం
కచ్చా పచ్చాగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
ఆ మిశ్రమాన్ని
వేరేగా తీసి పెట్టుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ
మీద బాండి పెట్టి అయిదు స్పూన్లు నూనె
వేసి , నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా మూడు ఎండుమిరపకాయల
ముక్కలు , స్పూను మినపప్పు , పావు స్పూను
జీలకర్ర ,అరస్పూను ఆవాలు , రెండు రెమ్మల కరివేపాకు
వేసి పోపు వేగగానే ఉడికించిన ముక్కలు , రుబ్బిన
మిశ్రమం ఒకేసారి వేయాలి . ఒక అర గ్లాసు
నీళ్ళు పోయాలి .
స్టౌ సన్నని
సెగలో మార్చి అట్లకాడతో కలుపుకుంటూ కూరను
బాగా ఒక పదిహేను నిముషములు మగ్గనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత
వేరే గిన్నెలో కి తీసుకోవాలి . అంతే . ఎంతో రుచిగా ఉండే పాఠోళీ కూర
భోజనము లోకి మరియు రోటీల లోకి కూడా బాగుంటుంది .
0 comments:
Post a Comment