Sunday, June 25, 2017

ఉల్లిపాయ శనగపప్పు మసాలా వడలు

ఉల్లిపాయ శనగపప్పు మసాలా వడలు
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

ఉల్లిపాయ  శనగపప్పు  మసాలా వడలు .
తయారీ  విధానము .
ముందుగా  పావు కిలో  పచ్చి శనగపప్పు   నాలుగు  గంటల పాటు   తగినన్ని   నీళ్ళు  పోసి  నానబెట్టుకోవాలి .
తర్వాత   నీళ్ళు  వడకట్టి  మిక్సీ లో  కచ్చాపచ్చాగా  నీళ్ళు  పోయకుండా  వేసుకోవాలి .
ఆ  మిశ్రమాన్ని   ఒక  బేసిన్ లోకి  తీసుకోవాలి .
రెండు  పెద్ద  ఉల్లిపాయలు  సన్నగా   ముక్కలుగా  తరిగి   అందులో కలపాలి .
అయిదు  పచ్చిమిరపకాయలు   చిన్న  ముక్కలుగా   తరిగి   అందులో  కలపాలి .
పావు కప్పు  కరివేపాకు  , పావు కప్పు  పొదీనా  సన్నగా   తరిగి   అందులో కలపాలి .
అర స్పూను   జీలకర్ర  ,  స్పూను  కారం ,  సరిపడా  ఉప్పు ,  స్పూను   తరిగిన  అల్లం , సన్నగా  తరిగిన   కొత్తిమీర   మరియు  రెండు స్పూన్లు   బియ్యపు  పిండి  వేసి  సరిపడా  నీళ్ళు  పోసుకుని  పిండిని  వడల్లా  వేసుకోవడానికి  వీలుగా  చేతితో  బాగా కలుపు కోవాలి .
స్టౌ  మీద  బాండి  పెట్టి   పావు  kg  నూనె  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   చేతితో  వడల్లా  వత్తుకుని  నూనెలో  వేసుకుని  బాగా  వేగనివ్వాలి .
అంతే  వేడి వేడి  పచ్చి శనగపప్పు  ఉల్లిపాయ   మసాలా  వడలు  టిఫిన్  గా  సేవించడానికి  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి