బొంబాయి చట్నీ
రఘునాధ రెడ్డి
రఘునాధ రెడ్డి గారు చెప్పిన బొంబాయి
చట్నీ తయారు చేయు విధానము .
చాలా కొంచెం చింతపండు( అంటే పెద్ద ఉసిరికాయ అంత) గ్లాసు నీళ్ళలో పది
నిముషాలు నానబెట్టి పల్చగా రసం తీసుకోవాలి .
అందులో
పులుసు గరిటెడు శనగపిండి వేసి , చేతితో ఉండలు
కట్ట కుండా కలుపుకోవాలి. తగినంత ఉప్పు (
కొంచమే పడుతుంది ) అందులో వేసుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ
మీద బాండి పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె
వేసి , నూనె బాగా కాగాక రెండు ఎండు
మిరపకాయలు తుంచిన ముక్కలు , స్పూను పచ్చి శనగపప్పు , స్పూను
చాయమినపప్పు , పావు స్పూను ఆవాలు , మూడు పచ్చి మిరపకాయలు
తరిగిన ముక్కలు మరియు రెండు రెమ్మలు
కరివేపాకు వేసి పోపు వేగాక , ముందుగా చింతపండు రసం లో కలిపి ఉంచుకున్న
శనగపిండి నీళ్ళు పోయాలి . శనగపిండి , చింతపండు రసంలో
నీళ్ళు తక్కువ పోస్తే చట్నీ మరీ ముద్దలా వస్తుంది .
మరీ ఎక్కువ పోస్తే పచ్చడి నీళ్ళలా వస్తుంది.
అందువలన సరిపడ నీళ్ళు పోసుకోవాలి.
అయిదు
నిముషాలు ఉడికి పచ్చడి దగ్గర పడ్డాక
దింపుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
అంతే రుచిగా
ఉండే బొంబాయి చట్నీ , లేదా శనగపిండి చట్నీ
సిద్ధం .
ఈ చట్నీ
ఇడ్లీ మరియు దోశెలలోకి బాగుంటుంది .
ఈ చట్నీ
వేడిగానే తినాలి .
ఒక రెండు
గంటలు దాటితే taste మారి బాగుండదు . చపాతి మరియు పూరీలలోకి అయితే ఇదే
విధానము లో చేయాలి .
అయితే మూడు
పెద్ద ఉల్లిపాయలు ముక్కలు గా కట్ చేసుకుని
పోపులో శనగపిండి నీళ్ళు పోయకముందే ఉల్లిపాయలు
వేసి , ఉల్లిపాయలు మగ్గాక శనగపిండి నీళ్ళు పోసి
, ఆ తర్వాత దింపుకోవాలి .బంగాళాదుంప
వేసుకన్నా , వేయక పోయినా పర్వాలేదు.
0 comments:
Post a Comment