Wednesday, June 14, 2017

సొరకాయ పచ్చి కొబ్బరి పచ్చడి

సొరకాయ పచ్చి కొబ్బరి  పెరుగు పచ్చడి.
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 

ఈ  పెరుగు  పచ్చడి తయారు  చేయడానికి   లేత  సొరకాయ  అయితే  బాగుంటుంది .
కావలసినవి  .
లేత  సొరకాయ చిన్నది  --
పై  చెక్కు తీసి  రెండు కప్పులకు  సరిపడా  ముక్కలు  సన్నగా  తరుగుకొని  సిద్ధం  చేసుకోవాలి .
పచ్చి  కొబ్బరి  తురుము  -  ఒక  కప్పు .
పచ్చి  మిరపకాయలు  -  ఆరు 
అల్లం   --   చిన్న  ముక్క .
కరివేపాకు  --  మూడు స్పూన్లు 
కొత్తిమీర   ---  ఒక  కట్ట .
పసుపు  --  కొద్దిగా 
ఉప్పు  --  తగినంత 
జీలకర్ర  ---  స్పూను 
నూనె  ---  మూడు స్పూన్లు 
పోపు  కు  కావలసినవి .
నెయ్యి  --  మూడు స్పూన్లు 
ఎండు  మిర్చి  ---  మూడు
మినపప్పు   ---  స్పూను 
మెంతులు  --  పావు స్పూను
ఆవాలు  ---  అర స్పూను 
ఇంగువ  ---  కొద్దిగా 
తయారి  విధానము .
ముందుగా  పచ్చిమిర్చి  మరియు అల్లం    కొంచెం  నలిగేటట్లు  మిక్సీ  వేసుకోవాలి .
ఒక  గిన్నెలో  కమ్మని  అర  లీటరు  పెరుగు  తీసుకొని  గరిటతో  బాగా  కలుపుకోవాలి .
అందులో  సరిపడా  ఉప్పు  వేసుకోవాలి .
స్టౌ  మీద  బాండి  పెట్టి  రెండు  స్పూన్ల  నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగాక   స్పూను   జీలకర్ర , మూడు రెమ్మల  కరివేపాకు   వేసి అందులో  పై చెక్కు  తీసి  ముందుగా  సన్నగా  తరిగి  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న   రెండు కప్పుల  సొరకాయ  ముక్కలు    వేసి  మూతపెట్టి  మెత్తగా   మగ్గ నివ్వాలి.
చల్లారాక  మగ్గిన  సొరకాయ  ముక్కల్ని  పెరుగులో  కలపాలి .
కప్పు  పచ్చి కొబ్బరి  తురుము  కూడా అందులో  కలపాలి .
అల్లం  పచ్చి  మిర్చి   మిశ్రమం  అందులో కలపాలి .
ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్ల  నెయ్యి  వేసి 
ఎండు  మిర్చి , మినపప్పు  , మెంతులు , ఆవాలు ,  ఇంగువ  వేసి పోపు  పెట్టుకుని   పెరుగులో  కలపాలి .
కొత్తిమీర  కడిగి  కట్  చేసుకొని   పెరుగు లో  వేసి  అన్నీ  బాగా  కలిసేటట్లు  కలుపుకోవాలి .
అంతే  సొరకాయ  పచ్చి కొబ్బరి  పెరుగు పచ్చడి  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం .
ఈ  పచ్చడి  అన్నం లోకే  కాక  రైతా  లాగా  చపాతీలలో  కూడా  చాలా  రుచిగా   ఉంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి