Sunday, June 25, 2017

కాకరకాయ ఉల్లిపాయ పులుసు

కాకరకాయ ఉల్లిపాయ పులుసు
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

కాకరకాయ ఉల్లిపాయ పులుసు .
ఆరోగ్యానికి   ముఖ్యంగా మధుమేహ  వ్యాధిగ్రస్తులకు  ఎంతో  ఉపయోగించే   కూర    కాకరకాయ  .
ఎంతో  మంది  ఇష్ట పడే  ఈ  కాకరకాయ  తినని  వారు  కూడా  ఉన్నారు  .
ఎందుకంటే   చేదు  అంటారు .
చేదు  కలిగి   ఉండడం  కాకరకాయ   సహజ గుణం .
పైగా  ఆ  చేదు   ఆరోగ్యానికి  చాలా  మేలు  చేస్తుంది   కూడా .
ఉగాది  రోజున  చేదుగా  ఉన్నా  వేపపువ్వు ను  తినిపిస్తారు  కదా !
అదే  విధంగానే  కాకరకాయ ను  కూడా  కనీసం వారంలో  ఒకసారైనా    ఆహారంలో  ఉపయోగించడం  ఆరోగ్య కరం .
కాకరకాయ  ఉల్లిపాయ  పులుసు   తయారీ విధానము .
కావలసినవి .
కాకరకాయలు   --  పావు కిలో 
ఉల్లిపాయలు  --  మూడు .
పచ్చిమిరపకాయలు  --  ఎనిమిది  
కరివేపాకు   --  మూడు  రెమ్మలు .
పసుపు    --  కొద్దిగా 
ఉప్పు   --  తగినంత .
బెల్లం   ---  కొద్దిగా .
కారం  ---  ముప్పావు  స్పూను .
చింతపండు  --  నిమ్మకాయంత.

పోపుకు  .
నూనె  ---   నాలుగు   స్పూన్లు .
ఎండుమిరపకాయలు  --  నాలుగు  ,  ముక్కలుగా   చేసుకోవాలి .
మినపప్పు   --  స్పూను 
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను 
ఆవాలు  --  అర  స్పూను 
ఇంగువ  --   కొద్దిగా

తయారీ  విధానము  .
ముందుగా  చింతపండు   పదిహేను  నిముషాల  పాటు  ఒక  గ్లాసు నీళ్ళలో  నాన  బెట్టి పల్చగా   రసం  తీసుకోవాలి .
   కాకరకాయ లు  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .
ఉల్లిపాయ లు  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగు  కోవాలి .
పచ్చిమిర్చి   ---  నిలువుగా  తరుగు కోవాలి .

స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మొత్తము   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే   వరుసగా  ఎండుమిర్చి   ముక్కలు , మినపప్పు  ,   జీలకర్ర  , ఆవాలు ,  ఇంగువ  వేసి  పోపు  వేసుకోవాలి .

పోపు  వేగగానే  కరివేపాకు  , పచ్చిమిర్చి  , తరిగిన  కాకరకాయ  ముక్కలు , తరిగిన  ఉల్లిపాయల  ముక్కలు   సరిపడా  ఉప్పు   మరియు  కొద్దిగా   పసుపు  వేసి  మూత పెట్టి  బాగా  మగ్గ నివ్వాలి .
ఆ  తర్వాత  నాన బెట్టిన  చింతపండు   రసము  మగ్గుతున్న  ముక్కలలో  పోసి  మరో  అర  గ్లాసు  నీళ్ళు ,  కొద్దిగా  బెల్లం  మరియు ముప్పావు  స్పూను  కారం వేసి  బాగా  తెర్లనివ్వాలి  .
పులుసు  పల్చగా   ఉన్నట్లయితే  పావు  గ్లాసు  నీళ్ళలో  స్పూను   బియ్యపు  పిండి  వేసి  స్పూను తో  బాగా  కలిపి  మరుగుతున్న  పులుసు లో  పోసి  మరో  అయిదు  నిముషాలు  ఉంచి  దింపి  వేరే  గిన్నెలో  పోసుకోవాలి .
అంతే  ఎంతో  రుచిగా   ఉండే  కాకరకాయ  ఉల్లిపాయ  పులుసు  భోజనము  లోకి  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి