బ్రహ్మచారి వంటకములు. ( 7 )
బెండకాయ నువ్వుల పొడి కూర.
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
ఓ 50 గ్రాముల నువ్వు పప్పులో రెండే రెండు ఎండు మిరపకాయలు వేసి నూనె లైకుండా బాండీలో దోరగా వేయించి చల్లారాక మిక్సీలో వేయించిన నువ్వులు , ఎండుమిర్చి మరియు కొద్దిగా ఉప్పు వేసి మెత్తగా పొడిగా వేసుకుని వేరే పళ్ళెంలోకి తీసుకోండి.
పావు కిలో బెండకాయలు కాస్త పెద్ద ముక్కలు తరిగి పావు గ్లాసు నీళ్ళు పోసి కొద్దిగా పసుపు కొద్దిగా ఉప్పు వేసి స్టౌ మీద గిన్నెలో పెట్టి ఒక్క ఉడుకు రానివ్వండి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి
మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే రెండు ఎండు మిరపకాయల ముక్కలు , స్పూను మినపప్పు , పావు స్పూను జీలకర్ర , అర స్పూను ఆవాలు మరియు రెండు రెమ్మలు కరివేపాకు వేసి పోపు వేగగానే ఉడికించిన బెండకాయ ముక్కలు అడుగున కొంచెం నీళ్ళు ఉన్నా నీళ్ళతో బాండి లో పోసి ఓ స్పూను చింతపండు రసం అవసరమయితే కొద్దిగా ఉప్పు వేసి అయిదు నిముషాలు మగ్గ నివ్వండి .
స్టౌ ఆపి నువ్వుల పొడి వేసి గరిటతో బాగా కలిపి వేరే bowl లోకి తీసుకోండి.
అంతే కొంచెం పుల్లదనంతో ఘమ ఘమ లాడే నువ్వుల సువాసనతో బెండకాయ నువ్వుల పొడి కూర సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఈ కూర అన్నం లోకి మరియు రోటీల లోకి కూడా బాగుంటుంది .
0 comments:
Post a Comment