కొట్టింక బుట్టలు .
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
రావుల పాలెం బస్టాండు వద్ద Seperate గా పెద్ద Stall ఉంది.
నాకు తెలిసిన తయారీ విధానము.
మినపప్పు రుబ్బి అందులో బియ్యపు రవ్వ కలిపి అందులో కొద్దిగా ఉప్పువేసి పనసాకులతో నాలుగు ఆకులు కలిపి బుట్టలా కుట్టి
ఈ రుబ్బిన పిండి అందులో వేసి గ్యాస్ స్టౌ మీద డేగిశా పెట్టి అందులో ఎండు గడ్డి వేసి అందులో నీళ్ళు పోసి ( బుట్టలు మునిగి పోకుండా ) దానిపై ఈ బుట్టలు పెట్టి , ఆవిరి పై ఇడ్లీల మాదిరి ఉడక నిస్తారు.
వాటికి పనసాకుల వాసన పట్టి ఎంతో రుచిగా ఉంటాయి.
వేడిగానే కొబ్బరి చట్నీ మరియు అల్లం చట్నీతో పనసాకుల బుట్టల లోనే తింటారు .
శ్రావణ బహుళ అమావాస్య పోలాల అమావాస్య.
ఆ రోజు కంద చెట్టుకు కంద గౌరి పూజ చేసి ఈ కొట్టెంక బుట్టలు మా అత్త గారు నైవేద్యం పెట్టే వారుట. మా అత్తగారు .
మాకు ఆ ఆచారం లేదు .
suggession by tripura sundari cheela :
1:2ratio lo minapa pappu nd vari nooka teesukovali. Minapa pappu konchem gattiga rubbukovali. Nooka rubbulo mix cheyali. Minimum 4 hours pyna tayaru chesina mix bayata pettali. Daniki allam pachi mirchi paste kalipi panasa buttalalo veyali. Ee buttalu ni idli laga cooker lo pettali. Kani cooker lo water posi panasa aakulu lo vistaraku konni aakulu petti buttalu vati pyanapettali. Lekapote water buutalaloki water vellipotundi. Vari nooka nachani vallu uppudu ravvavadavachu Appudu 1:3 ratio vadali. Eesari try cheyandi.
0 comments:
Post a Comment