పంచదార పాకం గారెలు.
తయారీ విధానము .
మినపగుళ్ళు -- 150 గ్రాములు.
పంచదార -- 100 గ్రాములు
ఏలకులపొడి -- స్పూను
నూనె -- 350 గ్రాములు.
తయారీ విధానము .
మినపగుళ్ళు ఒక గిన్నెలో పోసుకుని ఒకసారి కడిగి సరిపడా నీళ్ళు పోసుకుని ఆరు గంటలు సేపు నానబెట్టుకోవాలి .
తర్వాత నీళ్ళు వడగట్టి గ్రైండర్ లో వేసుకుని కొద్దిగా నీళ్ళు పోసుకుని గారెల పిండిలా గట్టిగా రుబ్బుకోవాలి .
ఆ తర్వాత వేరే గిన్నెలోకి తీసుకుని చిటికెడు ఉప్పు వేసుకుని గరిటెతో బాగా కలుపుకోవాలి .
మరల స్టౌ మీద గిన్నె పెట్టి పంచదార వేసి , పంచదార మునిగే వరకు నీళ్ళు పోసి , మరీ గట్టి పాకం కాకుండా చేతి వేళ్ళకు అంటుకునేలా పాకం రానిచ్చి , యాలకుల పొడి వేసి దింపుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నూనె పోసి నూనె పొగలు వచ్చే విధముగా బాగా కాగనివ్వాలి .
రుబ్బి సిద్ధంగా ఉంచుకున్న పిండిని అరిటాకు మీద తడి చేతితో గారెలు మాదిరిగా వేసుకుని, రెండు వైపులా బంగారు రంగు వచ్చేలా వేయించుకోవాలి .
అలా వేగిన గారెలు వెంటనే పంచదార పాకంలో వేసి మూడు నాలుగు గారెలు పాకం పీల్చుకోగానే విడిగా తీసుకోవాలి .
అంతే జాంగ్రీల మాదిరిగా పాకం పీల్చుకున్న పంచదార పాకం గారెలు సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
గోదావరి జిల్లాలలో పంచదార బదులు బెల్లం వాడి పైన చెప్పిన విధముగా పాకం పట్టి బెల్లంతో పాకం గారెలు చేస్తారు .
ఆ విధముగా కూడా చేసుకోవచ్చును .
0 comments:
Post a Comment