Saturday, April 14, 2018

పచ్చి పెసలు రోటిపచ్చడి

పచ్చ పెసలు  రోటి పచ్చడి.

మామూలుగా  పెసర పచ్చడి  చేసుకోవడానికి  మేము చాయ పెసర పప్పు నానబోసుకుని  చేసుకుంటాము .

ఇటీవల  మా బంధువుల  ఇంట్లో  భోజనములో పెసర పచ్చడి  వడ్డించారు .

పచ్చడి చాలా రుచిగా  ఉందని  మేము అంటే  మేము పచ్చ పెసలు  నానబోసుకుని  చేసుకుంటామని వారు చెప్పారు .

అందువలన  మేము  ఈసారి  పచ్చ పెసలు  నానబోసి  పెసర పచ్చడి  చేసుకున్నాము .

చాయపెసరపప్పు తో కన్నా  పచ్చ పెసలు తో చేసిన పచ్చడి చాలా రుచిగా  ఉంది .

పై  పొట్టు తీయకుండా ఈ పచ్చడి చేసుకుంటాము కనుక   మనకు ఆరోగ్యరిత్యా  కూడా మంచిది .

అందువలన  తయారీ విధానము   మనందరికీ  తెలియ చేస్తున్నాను .

పచ్చ పెసలు తో  పచ్చడి .

కావలసినవి .

పచ్చ పెసలు  -- 100 గ్రాములు .
ఎండుమిరపకాయలు  --  10  (  వేయించనవసరం లేదు. ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి )
జీలకర్ర  --  స్పూనున్నర
ఇంగువ  -- మరి కాస్త ఎక్కువ .
ఉప్పు  --  తగినంత

సాధారణంగా  మేము  పచ్చడి  పైన పోపు వేసుకోము .

మొన్న పచ్చడి పైన మా బంధువులు నేతితో  పోపు పెట్టారు .

అందువలన  మేము కూడా  ఈసారి పచ్చడి పైన నేతితో  పోపు పెట్టాము .

పులుపు ఇష్టమైన వారు ఒక  కాయ నిమ్మరసం  కూడా పచ్చడిలో పిండు కుని  పైన పోపు పెట్టుకోవచ్చును.

పోపునకు.

ఎండుమిరపకాయలు  --  4 ( ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి )
చాయమినపప్పు  -- స్పూను
ఆవాలు  --  అర  స్పూను
కరివేపాకు  --  మూడు రెమ్మలు
నెయ్యి  --  మూడు స్పూన్లు

తయారీ విధానము .

ముందుగా  పచ్చ పెసలు  ఒకసారి  కడిగి  మునిగే వరకు  నీళ్ళు పోసి  నాలుగు  గంటల పాటు నాన బెట్టు కోవాలి .

ఆ  తర్వాత  పెసలు విడిగా  వడకట్టు కోవాలి .

ఇప్పుడు రోటిలో  నానబెట్టిన  పచ్చ పెసలు , ఎండుమిరపకాయల ముక్కలు (  వేయించనవసరం లేదు ) , జీలకర్ర ,   పచ్చి ఇంగువ మరియు సరిపడా  ఉప్పు వేసి   వేసి  కొద్దిగా  నీళ్ళు పోసుకుని , మధ్య మధ్య  నీళ్ళు చిలకరించుకుంటూ  పొత్రముతో  మరీ మెత్తగా  కాకుండా  రుబ్బుకోవాలి .

తర్వాత  ఒక  గిన్నెలోకి తీసుకుని ఇష్టమైన వారు  ఒక కాయ  నిమ్మరసం  పిండుకోవచ్చును .

మేము అప్పడాల  పిండి  రుచిలా  అన్నం లోకి  బాగుంటుందని  నిమ్మరసం  పిండుకోము .

తర్వాత  స్టౌ మీద  బాండీ పెట్టుకుని  మూడు స్పూన్లు  నెయ్యి  వేసుకుని  నెయ్యి  బాగా కాగగానే  ఎండుమిర్చి  ముక్కలుగా  చేసి , చాయమినపప్పు , ఆవాలు మరియు కరివేపాకు  వేసి  పోపు వేసుకుని  పచ్చడిలో కలుపుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో  రుచిగా  ఉండే  పచ్చ పెసలు తో  నానబెట్టిన పచ్చడి  సర్వింగ్  కు సిద్ధం.

మార్కెట్లో  పచ్చ పెసలు , నల్ల పెసలు  రెండూ దొరుకుతాయి .

పచ్చ పెసలు  నాన పోసి చేసుకుంటే  పచ్చడి రుచిగా  ఉంటుంది .

రోటిలో పచ్చడి చేసుకునే సౌకర్యము  లేని వారు  పైన తెలిపిన విధముగా  మిక్సీ లో చేసుకొనవచ్చును .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి