Saturday, April 14, 2018

దొండకాయ రోటి పచ్చడి . (  పచ్చి దొండకాయలు )

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

దొండకాయ రోటి పచ్చడి . (  పచ్చి దొండకాయలు )

దొండకాయలు -- పావు కిలో
చింతపండు  --  నిమ్మకాయంత . కొద్దిగా  నీటిలో తడిపి ఉంచుకోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలు  -- 6
పసుపు  --  కొద్దిగా
ఉప్పు  --  తగినంత
కొత్తిమీర  --  ఒక చిన్న   కట్ట.

పోపునకు .

నూనె -- అయిదు   స్పూన్లు
ఎండుమిరపకాయలు  -  6
చాయమినపప్పు  -- స్పూను
మెంతులు  --  పావు స్పూను
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను
ఆవాలు --  అర స్పూను
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారీ విధానము .

దొండకాయలు  ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .

స్టౌ మీద బాండి పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె బాగా  కాగగానే  దొండకాయ ముక్కలు  , పసుపు మరియు  పచ్చి  మిర్చి  వేసి మూతపెట్టి  పది నిముషాలు మగ్గనిచ్చి  వేరే  పళ్ళెంలో  తీసుకోవాలి .

తర్వాత తిరిగి  బాండీ పెట్టి  మిగిలిన  రెండు స్పూన్లు  నూనె వేసుకుని  వరుసగా మెంతులు , ఎండుమిరపకాయలు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు మరియు  ఇంగువ వేసుకుని  పోపు వేయించుకోవాలి .

తర్వాత రోటిలో  వేయించిన  పోపు , సరిపడా ఉప్పు మరియు తడిపిన చింతపండు వేసుకుని  పచ్చడి బండతో  మెత్తగా  దంపు కోవాలి .

తర్వాత  వేయించిన  దొండకాయ ముక్కలు , కొత్తిమీర  వేసుకుని  కచ్చాపచ్చాగా  పచ్చడి బండతో నూరుకుని  వేరే గిన్నెలోనికి  తీసుకోవాలి .

అంతే ఎంతో రుచిగా  ఉండే  దొండకాయ పచ్చడి దోశెలు , చపాతీలు , రోటీలు , గారెలు మరియు భోజనము లోకి  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి