ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
కరివేపాకు పచ్చడి .
తయారీ విధానము .
రెండు కప్పుల కరివేపాకు , 50 గ్రాముల పొట్టు మినపప్పు , పది ఎండుమిరపకాయలు , అర స్పూను ఆవాలు , ఇంగువ కొద్దిగా , బాండీలో నాలుగు స్పూన్లు నూనె వేసి వేయించుకోండి .
నిమ్మకాయంత చింతపండు కొద్దిగా నీళ్ళలో పావు గంట సేపు నాన బెట్టు కోవాలి .
పోపు చల్లారగానే మిక్సీ లో ముందు వేగిన ఎండుమిరపకాయలు , తగినంత ఉప్పు వేసుకుని మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోండి.
ఆ తర్వాత వేయించిన పొట్టు మినపప్పు కరివేపాకు మిశ్రమం , తడిపిన చింతపండు , ఇష్టమైతే కొద్దిగా బెల్లం వేసుకుని కొంచెం నీరు అవసరమైతే పోసుకుని మరీ మెత్తగా కాకుండా కొంచెం పప్పులు పప్పులుగా తగిలే విధముగా పొత్రముతో రుబ్బుకుంటే మిక్సీ వేసుకోండి.
పొట్టు మినపప్పే వాడండి.
పొట్టు మినపప్పు దొరకని పక్షంలో చాయమినపప్పు వాడండి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే కరివేపాకు పచ్చడి భోజనము లోకి , దోశెలు , వడలు మరియు చపాతీలలోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
సంబంధిత రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం .
0 comments:
Post a Comment