Saturday, April 14, 2018

కరివేపాకు పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కరివేపాకు   పచ్చడి .

తయారీ  విధానము  .

రెండు కప్పుల కరివేపాకు  ,  50  గ్రాముల  పొట్టు  మినపప్పు  ,  పది  ఎండుమిరపకాయలు  , అర స్పూను   ఆవాలు ,  ఇంగువ  కొద్దిగా , బాండీలో  నాలుగు   స్పూన్లు   నూనె  వేసి  వేయించుకోండి .

నిమ్మకాయంత  చింతపండు కొద్దిగా   నీళ్ళలో  పావు  గంట సేపు   నాన బెట్టు కోవాలి . 

పోపు చల్లారగానే  మిక్సీ  లో  ముందు  వేగిన  ఎండుమిరపకాయలు ,  తగినంత ఉప్పు  వేసుకుని  మెత్తగా  మిక్సీ  వేసుకోండి.

ఆ  తర్వాత  వేయించిన  పొట్టు మినపప్పు   కరివేపాకు   మిశ్రమం ,  తడిపిన చింతపండు  , ఇష్టమైతే  కొద్దిగా  బెల్లం  వేసుకుని  కొంచెం   నీరు  అవసరమైతే  పోసుకుని  మరీ మెత్తగా  కాకుండా కొంచెం    పప్పులు  పప్పులుగా   తగిలే విధముగా  పొత్రముతో రుబ్బుకుంటే  మిక్సీ  వేసుకోండి.

పొట్టు  మినపప్పే  వాడండి.

పొట్టు మినపప్పు  దొరకని పక్షంలో చాయమినపప్పు  వాడండి .

అంతే  ఎంతో రుచిగా  ఉండే కరివేపాకు  పచ్చడి భోజనము లోకి , దోశెలు , వడలు మరియు  చపాతీలలోకి  సర్వింగ్  కు సిద్ధం .

సంబంధిత  రెసిపీ  మరియు ఫోటో  నా స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి