మునక్కాడ ఉల్లిపాయల కూర.
మనం కాకరకాయలను ఉడకపెట్టి చింతపండు రసము బెల్లం పెట్టి కాకరకాయ ముక్కల కూర చేసుకుంటాము.
అదేవిధంగా మనం మునక్కాడ ఉల్లిపాయల కూర కూడా చేసుకోవచ్చును.
ఈ కూరను గట్టిగా చేసుకొనవచ్చును .
లేదా కూర పులుసులా మధ్యస్థంగా చేసుకొనవచ్చును .
అలా కొంచెం పల్చగా చేసుకున్నప్పుడు కాంబినేషన్ గా కందిపచ్చడి చేసుకుంటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
ఇంక ములక్కాడ ఉల్లిపాయల కూర తయారీ విధానము గురించి తెలుసుకుందాం.
మునక్కాడ ఉల్లిపాయ కూర .
కావలసినవి.
ములక్కాడలు -- 3
ఉల్లిపాయలు -- 4
పచ్చిమిరపకాయలు -- 8
కరివేపాకు -- మూడు రెమ్మలు
చింతపండు -- నిమ్మకాయంత లేదా షుమారు 30 గ్రాములు
బెల్లం -- చిన్న ముక్క
ఉప్పు -- తగినంత
పసుపు -- పావు స్పూను
పోపుకు .
ఎండుమిరపకాయలు -- 5 ( ముక్కలుగా చేసుకోవాలి )
చాయమినపప్పు -- స్పూను
మెంతులు -- పావు స్పూను
జీలకర్ర -- అర స్పూను
ఆవాలు -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు
తయారీ విధానము .
ముందుగా చింతపండు విడదీసి ఒక గ్లాసు నీళ్ళలో పావు గంట సేపు నానబెట్టి ఒక గ్లాసు రసము తీసుకోవాలి .
ములక్కాడలు పై చెక్కు తీయనవసరము లేదు.
ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలు చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి.
పచ్చిమిర్చి నిలువుగా చీలికలుగా తరుగుకోవాలి.
ముందుగా స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ముందుగా మెంతులు వేసి కొద్దిసేపు వేగనివ్వాలి .
తర్వాత ఎండుమిర్చి ముక్కలు , చాయమినపప్పు , జీలకర్ర , ఆవాలు, ఇంగువ వేసి పోపు వేయించుకోవాలి.
తర్వాత అందులో పచ్చిమిర్చి ముక్కలు మరియు కరివేపాకు వేసి కాసేపు మగ్గనివ్వాలి.
తర్వాత అందులో ఉల్లిపాయల ముక్కలు, మునక్కాడ ముక్కలు , పసుపు , మరియు కొద్దిగా ఉప్పు వేసి మూతపెట్టి పదినిముషాల పాటు ఉల్లిపాయలు , మునక్కాడ ముక్కలు మూడొంతులు మగ్గనివ్వాలి .
తర్వాత చింతపండు రసము , బెల్లం మరియు సరిపడా ఉప్పు వేసి మరో పదినిముషములు పాటు ఉల్లిపాయలు , ములక్కాడ ముక్కలు పూర్తిగా ఉడకనివ్వాలి .
తర్వాత వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
ఈ కూర / పులుసు చిక్కగానే ఉంటుంది .
బియ్యపు పిండి పెట్టనవసరము లేదు.
బెల్లం అస్సలు ఇష్టం లేని వారు బెల్లం వేయకుండా చేసుకొనవచ్చును .
పులుసుగా పల్చగా చేసుకుంటే బెల్లం వేసుకుంటేనే రుచిగా ఉంటుంది .
దీనికి కాంబినేషన్ గా కందిపచ్చడి చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
ఈ పులుసు మూడు రోజుల పాటు నిల్వ ఉంటుంది .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే మునక్కాడ ఉల్లిపాయల కూర / పులుసు సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
0 comments:
Post a Comment