ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
నువ్వుల పొడి .
ఈ నువ్వుల పొడి తయారు చేయడానికి తెల్ల నువ్వుపప్పు వాడాలి .
తెల్ల నువ్వుపప్పు తో నువ్వుల పొడి చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
ఈ నువ్వుల పొడి అన్నంలో తినడానికి కాకుండా బెండకాయ , ఆనపకాయ , వంటి కూరల్లో , బంగాళాదుంప , చామ దుంప వంటి వేపుళ్ళ లోను వేసుకుంటే ఎంతో కమ్మగా ఉంటుంది .
నువ్వుపప్పు పొడి .
తయారీ విధానము .
కావలసినవి .
నువ్వుపప్పు -- 200 గ్రాములు.
ఎండుమిరపకాయలు - 8
ఉప్పు -- తగినంత .
తయారీ విధానము .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి నూనె వేయకుండా మీడియం సెగన నువ్వుపప్పు , ఎండుమిరపకాయలు కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి .
చల్లారగానే మిక్సీ లో తగినంత ఉపు వేసుకుని మెత్తగా వేసుకుని ఒక సీసాలో భద్ర పరుచుకోవాలి.
కావలసినప్పుడు అన్నం లోకి కూరల్లోకి తీసుకుని వాడుకోవచ్చును.
ఇలా కొట్టిన నువ్వుపప్పు పొడి పదిహేను రోజులు పైనే నిల్వ ఉంటుంది .
హామీ పత్రం.
సంబంధిత రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం .
0 comments:
Post a Comment