Saturday, April 14, 2018

దొండకాయ మసాలాకూరపొడి కూర

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

దొండకాయ మసాలాకూరపొడి కూర.

కావలసినవి .
 
దొండకాయలు  -- అర కిలో
నూనె --  నాలుగు  స్పూన్లు

కూర పొడికి.

ఎండుమిరపకాయలు  --  15
పచ్చిశనగపప్పు  --  మూడు  స్పూన్లు
చాయమినపప్పు  --  స్పూనున్నర
వేరుశనగ గుళ్ళు --  రెండు స్పూన్లు
నువ్వుపప్పు  --  స్పూనున్నర
ఎండుకొబ్బరి  --  పావు చిప్ప. ( చిన్న ముక్కలుగా  కట్ చేసుకోవాలి .)
జీలకర్ర  --  అర స్పూను
ఉప్పు  --  తగినంత
నూనె --  మూడు స్పూన్లు

తయారీ విధానము .

ముందుగా  స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి  మూడు 
స్పూన్లు  నూనె వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే  వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు ,
పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , వేరుశనగ  గుళ్ళు , నువ్వుపప్పు , ఎండు కొబ్బరి  ముక్కలు  మరియు  జీలకర్ర  వేసి కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు  వేయించుకోవాలి.

చల్లారగానే  మిక్సీలో  ఈ మిశ్రమమును మరియు సరిపడ  ఉప్పు వేసి మరీ మెత్తగా  కాకుండా  పొడి వేసుకోవాలి .

తర్వాత  దొండకాయలు  చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .

ఇప్పుడు  స్టౌ మీద మందపాటి  గిన్నె కాని  , ఇత్తడి  గిన్నె కాని పెట్టి  మొత్తము  నాలుగు  స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  దొండకాయ ముక్కలు మరియు కొచెం  ఉప్పు వేసి  అట్లకాడతో బాగా కలిపి , స్టౌ మీడియం సెగన పెట్టి , ఒక గిన్నెలో  పావు వంతు  నీళ్ళు  పోసి , ఆ నీళ్ళ గిన్నె  మూత పెట్టాలి .

ఇలా  ముందుగా  కొంచెం  ఉప్పు వేయడం వలన మరియు నీళ్ళ గిన్నె  మూత పెట్టడం వలన  ముక్కలు  బాగా మగ్గుతాయి .

మధ్య మధ్యలో కదుపుతూ ఒక పది నిముషాలు  పైగా  ముక్కలను  మగ్గనివ్వాలి .

తర్వాత నీళ్ళ మూత  తీసివేసి  ముందుగా  సిద్ధం చేసుకున్న కూర పొడి  వేసుకుని  ఓ అయిదు నిముషాల పాటు ఉంచి, పొడి కమ్మగా వేగిన వాసన రాగానే  దింపుకుని , వేరే గిన్నెలోకి  తీసుకోవాలి .

అంతే  ఎంతో రుచిగా ఉండే  దొండకాయ మసాలా కూరపొడి  కూర భోజనము లోకి సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి