ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
కొండ గోంగూర ఆకుతో పచ్చడి .
కొండ గోంగూర అంటే పుల్ల గోంగూర.
ఈ కూర సంవత్సరం మొత్తం మనకి దొరుకుతుంది .
రెండు కట్టలు తెచ్చుకుని ఆకును వలుచుకుని కాసేపు ఆర బెట్టు కోవాలి .
ఒక ఆరు పచ్చి మిరపకాయలు తొడిమలు తీసి ఉంచుకోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి ఒక మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి గోంగూర ఆకును మరియు పచ్చిమిర్చి కొద్దిగా ఉప్పును వేసి మూత పెట్టి మెత్తగా మగ్గ నివ్వాలి .
తర్వాత వేరే ప్లేటు లోకి తీసుకోవాలి .
తిరిగి స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ఎనిమిది ఎండుమిరపకాయలు , పావు స్పూను మెంతులు , స్పూనున్నర మినపప్పు , అర స్పూను ఆవాలు మరియు కొద్దిగా ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టుకోవాలి .
ఆ తర్వాత మిక్సీ లో ముందుగా ఎండుమిరపకాయలు , సరిపడా ఉప్పు , కొద్దిగా పసుపు వేసి మెత్తగా వేసుకోవాలి .
ఆ తర్వాత వేయించిన గోంగూర పచ్చి మిర్చి మిక్సీ లో వేసి మరీ మెత్తగా కాకుండా వేసుకోవాలి .
చివరగా మిగిలిన పోపు వేసుకుని ఒకసారి పై పైన మిక్సీ వేసుకుని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా పుల్ల పుల్లగా నోరూరించే కొండ గోంగూర పచ్చడి భోజనము లోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
సంబంధిత రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం .
0 comments:
Post a Comment