ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
పల్లీ పొడి . ( వేరుశనగ పొడి. )
కావలసినవి .
పల్లీలు -- 150 గ్రాములు .
షాపుల్లో వేయించిన పల్లీ గింజలు విడిగా అమ్ముతారు .
ఆ పల్లీలు తెచ్చుకుని పై పొట్టు తీసేసుకోవాలి .
ఒక వేళ దొరకని పక్షంలో పచ్చి వేరుశనగ గుళ్ళు తెచ్చుకుని , బాండీలో నూనె వేయకుండా వేయించుకోవాలి.
చల్లారగానే పై పొట్టు తీసేసు కోవాలి.
ఎండుమిరపకాయలు - 12 .
పచ్చిశనగపప్పు - రెండు స్పూన్లు .
చాయమినపప్పు - రెండు స్పూన్లు .
ధనియాలు - మూడు స్పూన్లు .
నువ్వుపప్పు - మూడు స్పూన్లు .
ఎండు కొబ్బరి ముక్కలు - పావు కప్పు.
జీలకర్ర -- స్పూను.
ఉప్పు -- తగినంత
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు
కరివేపాకు - ఐదు రెమ్మలు .
తయారీ విధానము .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నాలుగు స్పూన్లు నూనెను వేసుకుని , నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా పై పొట్టు తీసిన వేరుశనగ గుళ్ళు , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , ఎండుమిరపకాయలు , ధనియాలు , జీలకర్ర , నువ్వుపప్పు , ఎండు కొబ్బరి ముక్కలు మరియు కరివేపాకును వేసుకుని కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించు కోవాలి.
చల్లారగానే మిక్సీ లో వేసుకుని అందులో తగినంత ఉప్పును వేసి మెత్తని పొడిగా చేసుకోవాలి.
ఈ పొడిని వేరే సీసాలో భద్రపరుచుకోవాలి.
ఈ పొడి ఇడ్లీ , దోశేలు, చపాతీలు , భోజనములోకి , మరియు వేపుడు కూరలలోకి కూడా చాలా రుచిగా ఉంటుంది .
ఇష్టమైన వారు ఎనిమిది వెల్లుల్లి రెబ్బలు పై పొట్టును తీయకుండా పొడిలో వేసుకుని మిక్సీ వేసుకొనవచ్చును .
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన రెసిపీ మేము తయారు చేయు విధానము మరియు ఫోటో తయారు చేయు సమయమున తీసినది.
0 comments:
Post a Comment