ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
పులుసు పొడి.
కావలసినవి.
ఎండుమిరపకాయలు - 15
పచ్చిశనగపప్పు - 30 గ్రాములు.
చాయ మినపప్పు - 20 గ్రాములు.
ధనియాలు - పావు కప్పు
మెంతులు - రెండు స్పూన్లు
ఎండు కొబ్బరి - అర చిప్ప.
చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
ఇంగువ - పావు స్పూను.
నూనె - నాలుగు స్పూన్లు .
తయారీ విధానము.
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నూనెను వేసుకుని , నూనెను బాగా కాగనివ్వాలి.
నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా మెంతులు , ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చిశనగపప్పు , చాయమినపప్పు , ధనియాలు ,
ఇంగువను వేసుకుని కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి.
పోపు వేగిన తర్వాత ఎండు కొబ్బరి ముక్కలు కూడా పోపులో వేసి కొబ్బరి ముక్కలను దోరగా వేయించుకోవాలి.
పోపు చల్లారగానే మిక్సీ లో మెత్తని పొడిగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
తర్వాత ఈ పొడిని ఒక సీసాలోకి తీసుకోవాలి .
ఈ పులుసు పొడి , పులుసు లోని ముక్కలన్నీ బాగా ఉడికి పులుసు బాగా తెర్లుతున్నప్పుడు రెండు స్పూన్లు ఈ పులుసు పొడిని పులుసులో వేసుకుని , పులుసును మరో ఐదు నిముషాలు తెర్లనిచ్చి దింపు కోవాలి.
ఈ కొలతలతో పులుసు పొడి కొట్టుకుంటే పది సార్లకు పైగా వస్తుంది. మూడు నెలలు పైగా నిల్వ ఉంటుంది .
పొడి కొట్టగానే సీసా ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకుని , కావలసినప్పుడు పొడి ఫ్రిజ్ లో నుండి తీసుకుని , తిరిగి సీసాను ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకుంటే ఈ పొడితో పెట్టిన ముక్కల పులుసు , ఫ్రెష్ గా సువాసనలతో అప్పటికప్పుడు కొట్టిన పొడితో పెట్టిన పులుసులా తాజాగా ఉంటుంది.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన రెసిపీ మేము తయారుచేయు విధానము మరియు ఫోటో తయారుచేయు సమయమున తీసినది.
ఇది సాంబారు పొడి కాదు. సాంబారు పొడి తయారీ విధానము వేరు.
ఇందులో ఉప్పు వేయరు.
సరిపడా ఉప్పును పులుసులోనే వేసుకోవాలి.
0 comments:
Post a Comment