ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
వేరు శనగ పప్పు పచ్చడి.
( పల్లీ పచ్చడి. )
తయారీ విధానము .
ఒక 50 గ్రాములు వేరు శనగపప్పు బాండీలో నూనె లేకుండా వేయించుకుని చల్లారగానే పై పొట్టు తీసేసుకోవాలి.
తిరిగి స్టౌ మీద బాండీ పెట్టుకుని మూడు స్పూన్లు నూనె వేసుకుని నూనె కాగగానే నాలుగు ఎండుమిరపకాయలు , మూడు స్పూన్లు పచ్చిశనగపప్పు వేసుకుని పోపు దోరగా వేయించుకోవాలి.
ఆ పోపులోనే వేయించిన వేరు శనగ గుళ్ళు , ఆరు పచ్చి మిరపకాయలు , మరియు కొద్దిగా పసుపును వేసుకుని ఒక అయిదు నిముషాలు పాటు వేయించు కోవాలి .
చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు కొద్దిగా నీటిలో తడుపుకుని ఉంచుకోవాలి.
ఇప్పుడు మిక్సీ లో వేయించిన పోపు మొత్తము , తడిపిన చింతపండు మరియు తగినంత ఉప్పును వేసుకుని కొద్దిగా నీళ్ళు పోసుకుని పచ్చడి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి.
ఆ తర్వాత పచ్చడిని వేరే గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద పోపు గరిటె పెట్టుకుని రెండు స్పూన్లు నెయ్యి వేసుకుని , నెయ్యి బాగా కాగగానే రెండు ఎండుమిరపకాయలు ముక్కలుగా తుంచి , ముప్పావు స్పూను చాయమినపప్పు , అర స్పూను ఆవాలు , కొద్దిగా ఇంగువ మరియు రెండు రెమ్మలు కరివేపాకును వేసి పోపు వేయించుకుని , ఆ పోపును పల్లీ పచ్చడిలో కలుపుకోవాలి.
ఇడ్లీ , దోశెలు , గారెలు లోకి చేసుకునే కొబ్బరి పచ్చడి , వేరుశనగ గుళ్ళు పచ్చళ్ళల్లో నూనె తో పోపు వేసే కన్నా నేతితో పోపు వేస్తేనే పచ్చడి చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
అంతే . ఎంతో రుచిగా ఉండే పల్లీ పచ్చడి ఇడ్లీ, దోశెలు మరియు భోజనము లోకి సిద్ధం.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన రెసిపీ మేము తయారు చేయు విధానము మరియు ఫోటో తయారు చేయు సమయమున తీసినది .
0 comments:
Post a Comment