Tuesday, May 12, 2020

ముద్దపప్పు & కొత్తావకాయ

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

శాకాహార ప్రియులకు  అత్యుత్తమ మైనది.

ముద్ద పప్పు   &   కొత్తావకాయ .
**********************

తర తరాల నుండి  వస్తున్న  ముద్ద పప్పు.

తయారీ విధానము .

ఒక  ఇత్తడి  గిన్నెలో  రెండు స్పూన్లు  నెయ్యి వేసి బాగా కాగగానే  ఒక కప్పు  కందిపప్పు  వేసి  బాగా వేయించుకుని  తగినన్ని  నీళ్ళు పోసి  మూతపెట్టి ఒక పదిహేను  నిముషముల పాటు  మెత్తగా  ఉడకనివ్వాలి .

నెయ్యి  వేసి వేయించాము  కనుక  ఇంక పప్పు  పొంగదు .

పప్పు  మెత్తగా  ఉడకగానే  సరిపడా ఉప్పు వేసి గరిటతో  బాగా యెనిపి  వేరే స్టీలు గిన్నెలోకి  తీసుకోవాలి .

ఇత్తడి గిన్నెలోనే ఉంచితే  కొద్ది సేపటికి  కిలం వస్తుందని పెద్దలు  చెప్పే వారు.

ఇత్తడి  గిన్నె  లేని వారు ఇదే పద్థతి లో స్టీలు గిన్నెలో  చేసుకోవచ్చు.

Best  Combinations .

ముద్ద పప్పు  +  కొత్తావకాయ  +  నెయ్యి .

ముద్ద పప్పు +  ముక్కల పులుసు + పేరుకున్న నెయ్యి

ముద్ద పప్పు  + కొత్త నిమ్మకాయ +  నెయ్యి

ముద్ద పప్పు  +  మజ్జిగ  పులుసు

ముద్ద పప్పు  +  గుత్తి  వంకాయ కూర +  నెయ్యి

వేడి  వేడి  అన్నంలో పై విధంగా  తింటే  ఆ రుచే  అత్యద్భుతం.

కొస మెరుపు .

"  బ్రాహ్మణో  భోజన ప్రియః  ".

( బహుజన ప్రియ అని కూడా అంటారు . )

"  లక్ష  రూపాయి లిచ్చినా  తృప్తి పడని  వ్యక్తి  
కడుపు నిండా  భోజనము  చేయగానే  సంతుష్టు డవుతాడు ."

" అన్నదాతా  సుఖీభవ ."

****************************

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కొత్తావకాయ .

 పుల్లని  గట్టిగా ఉన్న  మామిడి కాయలు చూడగానే  మళ్ళీ ఈ రోజు కొత్తావకాయ  పెట్టాము.

ఎంతైనా కొత్తావకాయ   రుచే  అద్భుతం  కదండీ .

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కొత్తావకాయ .

మామిడి కాయలు ఇప్పుడు మార్కెట్లోకి  విరివిగా  వస్తున్నాయి .

ఈ మామిడి కాయలు  ముక్క బాగా గట్టిగా  ఉండి , ముక్క పీచు ఉండి  చాలా పుల్లగా ఉంటే  ఆవకాయ చాలా రుచిగా ఉంటుంది .

ఈ రోజు రెండు  మామిడి కాయలతో  కొత్తావకాయ వేసాము.

ఎంతైనా  కొత్తావకాయ  రుచే వేరు కదండీ .
 
***************************

కావలసినవి .

మామిడి  కాయలు  -  2
కారం  --  75  గ్రాములు 
ఆవపిండి  --  60  గ్రాములు 
మెత్తని ఉప్పు  --   50  గ్రాములు
మెంతులు  --  స్పూను 
పసుపు --  స్పూను  
పప్పు నూనె  --  150  గ్రాములు 

తయారీ విధానము .

మామిడి కాయలు  కడిగి పొడి గుడ్డ పెట్టుకుని  తడిలేకుండా తుడుచుకుని  పై చెక్కు తీయకుండా మధ్యకు తరుగుకొని , మధ్యలో  జీడి  మరియు లోపల పొర తీసివేసి ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి .

ఈ ముక్కలలో  గరిటెడు  నూనె  , మొత్తము  పసుపు  వేసి  చేతితో  బాగా  కలుపుకొని  విడిగా  ఉంచుకోవాలి .

ఒక బేసిన్ లో  కారం , ఆవ పిండి , ఉప్పు  మరియు  మెంతులు వేసుకుని , చేతితో బాగా కలుపుకోవాలి .

అందులో  కలిపిన ముక్కలు మరియు మొత్తము  నూనె  వేసుకుని  బాగా  కలుపుకుని  ఒక జాడీలోకి  తీసుకోవాలి .

మరుసటి  రోజునుండి  ఈ ఆవకాయ  తిరగ కలిపి  వాడుకోవచ్చు .
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
రెసిపీ మేము తయారు చేసిన విధానము . ఫోటో ఈ రోజు తయారు చేయు సమయమున తీసినది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి