Tuesday, May 12, 2020

అప్పడాల ఉండలు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

అప్పడాల  ఉండలు .
***************
అప్పడాల ఉండలు  మీలో  ఎంతమందికి  ఇష్టం ?

పెసర అప్పడాలు.
************

తయారీ  విధానము .

ఒక  అరకేజీ చాయ పెసర పప్పును  ఒక రోజు  ఎండలో  ఉంచండి.

వేయించవద్దు .

ఇలా  ఎండిన చాయపెసరపప్పును మిక్సీలో  వేసుకోవచ్చు  కానీ  పిండి  మరీ  మెత్తగా  ఉండదు.

అందువలన  పిండిమర  లో  మెత్తగా పిండి  పట్టించుకోండి.

ఆ పిండిని   ఒక  సీసాలో కాని  ప్లాస్టిక్  డబ్బాలో కాని   పోసుకుని   నిల్వ  ఉంచుకోండి .

మనకు  కావలసిన  మోతాదులో   అప్పటికప్పుడు తీసుకుని   అప్పడాల  పిండి  కలుపు కోవచ్చు.

అప్పడాల పిండిని  కలుపుకునే  విధానము.
************************

ముందుగా ఇంగువ  పొడిని   చాలా  కొంచెం  నీళ్ళల్లో  కలుపుకోండి .

అ విధంగా కలుపుకోవడం  వలన  అప్పడాల  పిండికి  ఇంగువ  వాసన  బాగా  పడ్తుంది .

కొంతమంది   పాల  ఇంగువ  వాడతారు .

అది  కూడా  బాగుంటుంది .

ఇప్పుడు  ఇంగువ  కలిపిన  నీళ్ళు , మెత్తని  పొడి కారం , తగినంత  ఉప్పు  పెసరపిండి లో వేసుకుని   కొద్ది  కొద్దిగా   నూనె  వేసుకుంటూ  పిండిని  గట్టిగా   కలుపుకోండి.

 ఇలా మెత్తగా  కలిపిన పిండిని రోటిలో  వేసి  పచ్చడి  బండతో  దంపుకోవాలి .

అప్పుడు  కలిపిన పిండి లో నూనె  బాగా  కలిసి పిండి  బాగా మృదువుగా   అవుతుంది .

అంతే  వేడి  వేడి  అన్నం లోకి  పెసర  అప్పడాల  పిండి  సిద్ధం .

మీకు అప్పడాలు  కావాలంటే .
********************
 పైన  తెలిపిన పద్ధతిలో పిండి  ఎక్కువగా కలుపుకుని  చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసుకోవాలి.

తర్వాత  ఈ  ఉండలను  చపాతీ  పీటపై  పెట్టుకుని , అప్పడాల కర్రతో పూరీల మాదిరిగానే  గుండ్రంగా అప్పడాలు  వత్తుకోవాలి .

తర్వాత అలా వత్తిన  అప్పడాలను  ఇంట్లోనే  నీడలో  ఒక రోజు  ఆర బెట్టుకుంటే  చాలు .

ఎండలో  ఎండబెడితే  అప్పడాలు పెళుసుగా అయ్యి  విరిగిపోతాయి.

తర్వాత మనకు కావలసినప్పుడు అప్పడాలు  నూనెలో వేయించుకొనవచ్చును .  

ఇదే  విధంగా  మినపగుళ్ళు కూడా ఎండబెట్టి మరలో  పిండి   పట్టించుకుని  మినప  పిండితో తయారు చేసుకోవచ్చు .

కొంతమంది  అప్పడాలు  బాగా  వస్తాయని  మూడొంతులు  పెసరపిండి  ఒక  వంతు  మినపపిండిని  కలిపి  చేసుకుంటారు .

ఆ విధముగా  కూడా  అప్పడాలు  చేసుకుంటే  రుచిగా  ఉంటాయి.

ఈ  మధ్య  ఒకచోట  ఎండుమిరపకాయలు  నీళ్ళల్లో  నానబెట్టి  చాలా  కొంచెం   నీళ్ళతో  రోటిలో  రుబ్బి , పెసరపిండిలో  కలిపి  తయారు చేయడం కూడా  గమనించాను .

ఆ  విధముగా కూడా  రుచిగా  ఉంటాయి.

కొంతమంది  బాగా కారముగా అప్పడాలు ఉండాలని అనుకునే వారు సీమ మిరపకాయలు  అని  చిట్టి  మిరపకాయలు బజారులో అమ్ముతారు. అవి తీసుకుని  వచ్చి ఆ కారమును వేసి కాని , లేదా నానబెట్టి  రుబ్బి కాని అప్పడాల పిండిలో కలిపి తయారు చేస్తారు .
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధిత  రెసిపీ  మేము తయారుచేయు  విధానము  మరియు ఫోటో తయారుచేయు  సమయమున  తీసినది.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి