ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు
సూపర్ కాంబినేషన్ ప్రాచీన వంటకములు.
కందిపచ్చడి & చింతపండు పచ్చడి.
కందిపచ్చడి.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
రెసిపీ చాలా ఈజీ.
పన్నెండు ఎండుమిరపకాయలు , కప్పున్నర లేదా ( షుమారు 150 గ్రాములు ) కందిపప్పు , స్పూను జీలకర్ర బాండీలో నూనె వేయకుండా కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకుని , చల్లారగానే ఈ వేయించినవి , పావు స్పూను లో సగం పచ్చి ఇంగువ మరియు సరిపడా ఉప్పువేసి వాటిని మిక్సీ లో వేసుకుని కొద్ది కొద్దిగా నీళ్ళు పోసుకుంటూ మరీ మెత్తగా కాకుండా కొంచెం పప్పులు తగిలే విధముగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచికరమైన షుమారు వంద సంవత్సరాల పైగా చరిత్ర కలిగిన తాతమ్మల నాటి కందిపచ్చడి సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఇంక ఈ పచ్చడిలో అదనంగా చింతపండు , వెల్లుల్లి , కరివేపాకు , నేతితో పోపు లాంటి అదనపు వన్నీ మీ అభిరుచి ప్రకారము మీకు ఇష్టమైన విధముగా వేసుకోవచ్చును.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన రెసిపీ మేము తయారుచేయు విధానము మరియు ఫోటో తయారు చేయు సమయమున తీసినది.
********************************
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
చింతపండు పచ్చడి .
సాధారణంగా పెసరట్లు , దోశెలు , ఇడ్లీలు , గారెలు మరియు భోజనము లోకి అందరం అల్లం పచ్చడి చేసుకుంటాము .
అలాగే ఇప్పుడు మామిడి అల్లం కూడ బాగా దొరుకుతోంది కాబట్టి చాలామంది మామిడి అల్లం పచ్చడి కూడా చేస్తారు .
ఈ రెండింటికన్నా ప్రాచీనమైన పచ్చడి చింతపండు పచ్చడి .
లోగడ పెద్ద వాళ్ళందరూ చింతపండు పచ్చడినే అన్ని సందర్భాలలోనూ చేసేవారు .
ఈ చింతపండు పచ్చడి ఫ్రిజ్ లో పెట్టక పోయినా వారం రోజులు నిల్వ ఉంటుంది .
చింతపండు పచ్చడి తయారీ విధానము .
కావలసినవి .
చింతపండు --- పెద్ద నిమ్మ కాయంత . షుమారుగా 60 గ్రాములు.
పసుపు -- పావు స్పూను .
ఉప్పు --- తగినంత
బెల్లం -- చిన్న ముక్క . షుమారుగా 30 గ్రాములు.
పోపునకు .
ఎండుమిరపకాయలు --- 15
మెంతులు --- పావు స్పూను
ఆవాలు --- అర స్పూను
ఇంగువ --- కొద్దిగా
నూనె --- నాలుగు స్పూన్లు
తయారీ విధానము .
ముందుగా చింతపండు రెబ్బలుగా విడదీసి పావు గ్లాసు వేడి వేడి నీటిలో తడిపి ఉంచుకోవాలి .
రసం తీయనవసరం లేదు .
ఆ తర్వాత స్టౌ మీద బాండి పెట్టి నూనె మొత్తము వేసి , నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా మెంతులు , ఎండుమిరపకాయలు వేయాలి . మెంతులు వేగగానే ఆవాలు మరియు ఇంగువ వేసి పోపు వేగగానే స్టౌ ఆపివేయాలి .
పోపు చల్లారగానే మిక్సీ లో ముందుగా ఎండుమిరపకాయలు , పసుపు మరియు తగినంత ఉప్పు వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి.
ఆ తర్వాత తడిపిన చింతపండు నీళ్ళతో సహా , వేగిన పోపు మరియు చిన్న బెల్లం ముక్కతో సహా మిక్సీ లో వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి.
నీళ్ళు పోయకుండా గట్టిగా విడిగా గిన్నెలోకి తీసుకోండి .
అంతే ఇడ్లీ , దోశెలు , పెసరట్లు , గారెలు మరియు భోజనము లోకి కూడా ఎంతో రుచిగా ఉండే చింతపండు పచ్చడి సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
మా ఇంట్లో ఈ చింతపండు పచ్చడి చేసినప్పుడు దీనికి కాంబినేషన్ గా కందిపచ్చడి చేసుకుంటాము.
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
సంబంధించిన రెసిపీ మేము తయారు చేయు విధానము మరియు ఫోటో తయారు చేయు సమయమున తీసినది.
0 comments:
Post a Comment