కాప్సికమ్ , శనగపిండి మరియు ఉల్లిపాయల తో స్టఫింగ్ కాయల పళంగా కూర .
కావలసినవి .
కాప్సికమ్ చిన్న కాయలు -- అర కిలో లేదా 12
శనగపిండి -- 100 గ్రాములు
ఉల్లిపాయలు -- 3
జీలకర్ర పొడి -- స్పూను
కారము -- స్పూనున్నర
ఉప్పు -- తగినంత
నూనె -- ఆరు స్పూన్లు .
తయారీ విధానము .
ముందుగా కాప్సికమ్ శుభ్రంగా కడుగుకుని
నాలుగు పక్షాలుగా చేసుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలు చిన్న ముక్కలుగా తరుగు కోవాలి .
కారము జీలకర్ర పొడి మరియు సరిపడా ఉప్పు వేసి ఈ మూడు బాగా కలుపుకోవాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి ( నూనె వేయకుండా ) శనగపిండి కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి .
వేయించిన పిండిలో జీలకర్ర పొడి , కారము మరియు ఉప్పు కలిపిన మిశ్రమమును వేసి చేతితో బాగా కలుపుకుని విడిగా ప్లేటులో తీసుకుని ఉంచుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మూడు స్పూన్లు నూనె వేసి , నూనె బాగా కాగగానే ఉల్లిపాయల ముక్కలను వేసి మూతపెట్టి ముక్కలను బాగా మగ్గనివ్వాలి .
ఉల్లిపాయలు పూర్తిగా మగ్గిన తర్వాత వేయించి విడిగా ఉంచిన మిశ్రమము వేసి కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకుని దింపుకోవాలి .
తర్వాత ఈ వేగిన మిశ్రమము నాలుగు పక్షాలుగా తరిగిన కాప్సికమ్ లో నిండుగా కూరుకోవాలి .
మిగిలిన మిశ్రమమును విడిగా ఉంచుకోవాలి .
ఇప్పుడు స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తము నూనె వేసి , నూనె బాగా కాగగానే బాండీలో మొదట ఆరుకాయలను వేసి , మూతపెట్టి మధ్యమధ్యలో అట్లకాడతో కదూపుతూ బాగా మగ్గనివ్వాలి .
కాయలు మగ్గిన తర్వాత మిగిలిన ఆరు కాయలు కూడా వేసి పైన చెప్పిన విధముగా మగ్గనివ్వాలి .
ఇప్పుడు వేయించి విడిగా ఉంచుకున్న కాయలను కూడా వేసి , విడిగా తీసుకొని ఉంచుకున్న మిశ్రమమును కూడా వేసి ఒక అయిదు నిముషాల పాటు మూత తీసి వేగ నిచ్చి దింపుకుని విడిగా ప్లేటులోకి తీసుకోవాలి .
అంతే ఎంతో రుచిగా ఉండే కాప్సికమ్ శనగపిండి ఉల్లిపాయల కాయల పళంగా స్టఫ్ చేసిన కూర భోజనము లోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
హామీ పత్రం .
సంబంధిత రెసిపీ మరియు ఫోటో నా స్వంతం.
0 comments:
Post a Comment