ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .
రసము పొడి / చారు పొడి .
మా ఇంట్లో రసము /చారు పొడి నెలకు సరి పడా ఒక్కసారే మిక్సీ వేసుకుంటాము .
రసము /చారు పొడి చేసుకునే విధానము .
ఎండు మిరపకాయలు --- షుమారు 20 గ్రాములు.
ధనియాలు ---- 50 గ్రాములు
జీలకర్ర ----- 20 గ్రాములు
మిరియాలు ---- 15 గ్రాములు
పచ్చి శనగపప్పు --- 25 గ్రాములు
కందిపప్పు ---- 20 గ్రాములు
షుమారుగా కొలతలు చెప్పాను.
ఇవి అన్నీ పచ్చివే ఒక చాటలో పోసి ఎర్రటి ఎండలో మూడు రోజులు ఎండ నివ్వండి .
మూడో రోజు ఈ పదార్ధాలన్నీ మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోండి .
మేము ఇందులో కొంచెం పచ్చి ఇంగువ వేసుకుంటాం .
మీకు ఇష్ట మైతే పొడి మిక్సీ వేయబోయే ముందు ఇంగువ తగినంత వేసుకోండి.
మిరియాలు మరి కాస్త వేసుకుంటే ముక్కులు అదిరిపోయే ఘూటుతో చారుపొడి రెడీ అవుతుంది .
ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక సీసాలో పోసి నిల్వ ఉంచుకోండి .
రసము /చారు తయారు చేసుకునే విధానము .
నిమ్మకాయంత చింతపండు , మూడు పచ్చిమిరపకాయలు , తగినంత ఉప్పు , ఇష్టమైతే చాలా కొద్దిగా బెల్లం , కరివేపాకు , పసుపు వేసి రెండున్నర గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి స్టౌ మీద పెట్టాలి .
రసము బాగా తెర్లుతున్నప్పుడు ఈ చారుపొడి రెండు స్పూన్లు వేసి పొంగ కుండా చూసుకోవాలి .
దింపే ముందు కొద్దిగా కొత్తిమీర వేసుకోవాలి .
తర్వాత స్టౌ మీద పోపు గరిటె పెట్టి రెండు స్పూన్లు నూనె వేసి రెండు ఎండుమిరపకాయలు ముక్కలుగా చేసి , అర స్పూను ఆవాలు , కొద్దిగా జీలకర్ర , కొద్దిగా మెంతులు , కొంచెం ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టుకొని రసము లో కలుపుకోవాలి .
అంతే రుచికరమైన చారు / రసము భోజనం లోకి సిద్ధం.
ఈ రసము / చారులో టమోటోలు లేదా మునక్కాయలు వేసుకోవచ్చును .
సంబంధిత రెసిపీ మరియు ఫోటోలు నా స్వంతం .
0 comments:
Post a Comment