Tuesday, May 30, 2017

చింత చిగురు పొడి

చింత చిగురు పొడి .
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్

కావలసినవి .
చింతచిగురు --- 200 గ్రాములు
ఎండుమిరపకాయలు -- 15
ధనియాలు --- అరకప్పు
మినపప్పు -- పావు కప్పు 
ఉప్పు --- తగినంత 
నూనె -- అయిదు స్పూన్లు 
ఆవాలు జీలకర్ర చాలా కొంచెం

తయారీ విధానము.
ముందుగా చింతచిగురు చెత్తో బాగా నలిపి శుభ్రం చేసుకుని చిన్న పుల్లలు ఈనెలు తీసి వేయాలి .
స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి మొత్తం నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే ముందుగా ఎండుమిరపకాయలు , ధనియాలు , మినపప్పు ఆవాలు జీలకర్ర వేసి వేయించుకోవాలి .
తర్వాత నలిపి ఉంచిన చింత చిగురు కూడా వేసి వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే ఈ మిశ్రమాన్ని మిక్సీ లో వేసి తగినంత ఉప్పు వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
కారప్పొడి కాబట్టి ఇష్టమైనవారు పొట్టు తీయని ఓ ఎనిమిది రేకలు వేసి మిక్సీ వేసుకోండి .
వెల్లుల్లి ఇష్ట పడని వారు వెల్లుల్లి లేకుండా చేసుకోవచ్చు .
ఈ చింత చిగురు పొడి లో చింతపండు వేయనక్కరలేదు.
ఇడ్లీ , దోశె మరియు అన్నం లోకి బాగుంటుంది .
ఈ రోజు ఉదయం భోజనము లోకి వెల్లుల్లి వేయకుండా మేము కొట్టుకున్న చింత చిగురు పొడి కి
సంబంధించిన ఫోటో .

పుల్ల పుల్ల గా నోటికి హితవుగా చాలా రుచిగా కుదిరింది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి