కొబ్బరి పొడి
.
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
కావలసినవి .
ఎండు కొబ్బరి
చిప్పలు -- రెండు
ఎండు
మిరపకాయలు -- 25
జీలకర్ర ---
రెండు స్పూన్లు
పొట్టు తీయని
వెల్లుల్లి రెబ్బలు -- 15.
( వెల్లుల్లి ఇష్టం లేని వారు , వెల్లుల్లి బదులుగా మరో స్పూను జీలకర్ర
వేసుకోండి )
ఉప్పు --
తగినంత .
ముందుగా స్టౌ
వెలిగించి మంట సిమ్ లో పెట్టి , చాలా సన్నని
సెగన రెండు ఎండు కొబ్బరి చిప్పలు దగ్గరే ఉండి
చూసుకుంటూ రెండు వైపులా కాల్చుకోవాలి .సెగ
ఎక్కువైతే కొబ్బరి చిప్పలు అంటుకునే ప్రమాదం
ఉంది .
బంగారు రంగు
లేదా లైట్ గా నల్ల రంగు వచ్చేదాకా కాల్చుకోవాలి . చల్లారిన
తర్వాత కాలిన రెండు చిప్పల్ని చిన్న , చిన్న ముక్కలుగా
కట్ చేసుకొని విడిగా ఒక ప్లేటులో ఉంచుకోండి .
ఇప్పుడు
మళ్ళీ స్టౌ వెలిగించి బాండి పెట్టి నూనె వెయ్యకుండా
ఎండుమిరపకాయలు , జీలకర్ర , ఉప్పు
మూడింటిని బాగా వేయించుకోవాలి . చల్లారగానే ముందుగా
ఎండుమిరపకాయలు ,
జీలకర్ర , ఉప్పును
మిక్సీలో వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
ఆ తర్వాత
స్టౌ మీద కాల్చిన ఎండు కొబ్బరి ముక్కలు వేసి మెత్తగా గ్రైండ్
చేసుకోవాలి .
చివరగా
పొట్టు తీయని వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేసి మరోసారి
మిక్సీ వేసుకోవాలి .
వెల్లుల్లి
వాడని వారు , ఇష్టం లేని వారు మానేయవచ్చు .
ఇబ్బందేం
లేదు.
అంతే ఘమ
ఘమ లాడే వాసనలతో ఎండు కొబ్బరి పొడి సిద్ధం.
వేడి వేడి
అన్నంలో నెయ్యి వేసుకొని ఈ కొబ్బరి పొడి
వేసుకుని తింటే ఆ రుచి అద్భుతం .
0 comments:
Post a Comment