పొంగల్ .
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
తమిళ నాడు
అంతటా ప్రతి రోజు హోటళ్ళలో ఉప్మా చేయరు. పొంగల్
చేస్తారు . కారణం
బొంబాయి రవ్వ , మైదా పిండి ఆరోగ్య రిత్యా తగు
మోతాదులో ఉపయోగించు కోవాలని అందరూ చెప్తున్నారు .
ఈ పొంగల్
బియ్యముతో చేసుకుంటారు కాబట్టి ఆరోగ్యానికి చాలా
మంచిది .
ఇంక పొంగల్
తయారు చేయడానికి కావలసిన వస్తువులు .
బియ్యము --
ఒక గ్లాసు
చాయపెసరపప్పు
-- అర గ్లాసు
మిరియాలు --
ఒకటిన్నర స్పూను .
నెయ్యి ---
ఒక చిన్న కప్పు.
ఉప్పు --
తగినంత
అల్లం తరుగు
-- ఒకటిన్నర స్పూను
జీలకర్ర -- అర స్పూను .
జీడిపప్పు
--- 30 గ్రాములు
కరివేపాకు -
మూడు రెమ్మలు
పచ్చిమిర్చి
-- ఐదు పొడుగ్గా తరుగు కోవాలి .
ఇంగువ ---
కొద్దిగా
ముందుగా
బియ్యాన్ని , పెసరపప్పును మునిగే వరకు నీళ్ళు పోసి ఒక గంట
సేపు విడి విడిగా నానబెట్టు కోవాలి . స్టౌ
వెలిగించి బాండీ పెట్టుకొని మూడు స్పూన్లు
నెయ్యి వేసి జీడిపప్పు ను వేయించుకొని పక్కన
పెట్టుకోవాలి . మిరియాలను కొంచెం కచ్చా పచ్చాగా దంచుకొని
ఒక ప్లేటులో పెట్టుకోండి.
అదే బాండిలో
మరో రెండు స్పూన్లు నెయ్యి వేసి దంచి పెట్టుకున్న
మిరియాలు , జీలకర్ర ,
అల్లం తరుగు , ఇంగువ , పచ్చి మిర్చి , కరివేపాకు వేసి పోపు
వేగాక ఒకటి మూడు చొప్పున నీళ్ళు పోసి అందులో
తగినంత ఉప్పు వేసి అదే నీళ్ళలో నానబెట్టి
ఉంచుకున్న బియ్యము పెసరపప్పు వేసి మూత పెట్టి
మెత్తగా ఉడకనివ్వాలి .
దింప బోయే
ముందు మిగిలిన నెయ్యి , వేయించి
ప్రక్కన పెట్టుకున్న జీడిపప్పు వేసి మరో
మూడు నిముషాలు ఉంచి దింపు కోవాలి .
వేడి వేడి
పొంగల్ సర్వింగ్ కు సిద్ధం .ఇందులోకి
కొబ్బరి చట్నీ ,
టమోటో చట్నీ రెండూ
బాగుంటాయి .
తమిళనాడు
అంతటా అన్ని హోటళ్ళలోనూ చక్కగా లేత అరిటాకు వేసి
పొంగల్ పెట్టి పై రెండు చట్నీలు వేసి , వేడి వేడిగా
పొగలు కక్కుతున్న సాంబారు వేస్తారు .
ఎంత రుచిగా
ఉంటుందో ! మళ్ళీ
మధ్యాహ్నము ఒంటి గంట దాకా ఆకలి వెయ్యదు .
0 comments:
Post a Comment