Wednesday, June 14, 2017

దొండకాయ మసాలా కూర

దొండకాయ మసాలా కూర
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 

కావలసినవి .  
మసాలా  పొడికి.
ఎండు  మిరపకాయలు  --  12
ధనియాలు  ---   మూడు  స్పూన్లు 
పచ్చి  శనగపప్పు  --  మూడు  స్పూన్లు 
మినపప్పు  --  ఒకటిన్నర   స్పూను 
జీలకర్ర  --  పావు స్పూను 
పల్లీలు  --   రెండు  స్పూన్లు 
నువ్వుపప్పు  --  రెండు స్పూన్లు 
ఎండు కొబ్బరి --  పావు  చిప్ప  చిన్న ముక్కలుగా  కోసుకోవాలి 
 మెంతులు  --  పావు  స్పూను 
నూనె  ---  150  గ్రా.
ఉప్పు  ---  తగినంత 
పసుపు  --  కొద్దిగా 
దొండకాయలు  చిన్న సైజువి    --   అర  కిలో .
*******************
తయారీ  విధానము .
ముందుగా  మసాలా  పొడి  సిద్ధం  చేసుకోవాలి .
మసాలా  పొడి .
స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  మూడు  స్పూన్లు  నూనె  వేసి  నూనె  కాగగానే  ముందుగా  మెంతులు  ఎండుమిరపకాయలు  వేసి  మెంతులు  వేగగానే  ధనియాలు , పచ్చి శనగపప్పు , మినపప్పు  , కొంచెం  పసుపు , పల్లీలు ,  జీలకర్ర ,  ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు వేసి  వేగగానే  నువ్వుపప్పు   కూడా వేసి  వేయించి  దింపు కోవాలి.
చల్లారగానే  మిక్సీ లో  వేసి  తగినంత   ఉప్పు వేసి  మెత్తగా   వేసుకోవాలి .
తర్వాత  దొండకాయలు  కడిగి  నాలుగు  పక్షాలుగా  చేసుకొని  కాయల్లో  ఆ కారం  కూరు  కోవాలి .
కొంచెం  పొడి  చివరలో  కాయల  మీద  వేయడానికి  ఉంచుకోవాలి .
తర్వాత  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి మిగిలిన  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   మసాలా  కూరిన  దొండ కాయలు వేసి  మూత పెట్టి  మీడియం  సెగన  కారం  మాడ కుండా  కాయల్ని  అటూ ఇటూ  మధ్య   మధ్య   కదుపు తుండాలి .
మసాలా కారం    కాయలు  మగ్గగానే  మూత తీసి  మిగిలిన కారం  కూడా  కూర లో  వేసి   మరో  మూడు  నిముషాలు  కాయల్ని  వేగ నివ్వాలి .
ఆ తర్వాత  దింపి  వేరే  Bowl  లోకి  తీసుకోవాలి .
అంతే  ఎంతో  రుచి కరమైన  మసాలా  వంకాయ  కూర  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి