వెజిటెబుల్ కొబ్బరి కూర
ఆలూరు కృష్ణ ప్రసాదు .
ప్రియమిత్రులారా !
ఈ రోజు మీ అందరికీ వెజిటబుల్ కొబ్భరి కూర తయారీ విధానము గురించి తెలియ చేస్తాను.
వెజిటబుల్ కొబ్బరి కూర .
*********************
కావలసినవి
క్యారెట్లు --- రెండు
బంగాళా దుంపలు -- రెండు
క్యాబేజి --- 100 గ్రా .
కొబ్బరి కాయ -- ఒకటి
జీలకర్ర --- ఒక స్పూను
ఎండు మిర్చి --- ఏడు
పచ్చి బఠాణీలు --- 100 గ్రా .
పసుపు --- చిటికెడు
మినపప్పు --- ఒక చెంచా
ఆవాలు --- అర చెంచా
నూనె --- మూడు స్పూన్లు
ఉప్పు --- తగినంత
కరివేపాకు --- నాలుగు రెబ్బలు .
తయారు చేయు విధానము .
క్యారెట్టు, క్యాబేజి , బంగాళా దుంపలు , శుభ్రంగా కడిగి ముక్కలుగా తరగాలి .
ఒక గిన్నెలో ఈ ముక్కలు వేసి , అందులో ఉప్పు , పసుపు వేసి కుక్కర్ లో మూడు విజిల్స్ వచ్చే వరకు ఉంచి స్టౌ ఆపేయాలి.
తర్వాత కొబ్బరి కాయ కొట్టి చిన్న
ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.
ఇప్పుడు కొబ్బరి ముక్కలు , ఐదు ఎండు మిర్చి , జీలకర్ర ఈ మూడు మిక్సీలో మెత్తగా వేసుకోవాలి.
ఇప్పుడు బాండిలో నూనె వేసి బాగా కాగాక ఆవాలు , మినపప్పు , మిగిలిన ఎండు మిర్చి, కరివేపాకు వేసి పోపు వేగాక అందులో పచ్చి బఠాణీలు , కూడా వేసి మగ్గనివ్వాలి .
ఇప్పుడు ఉడికిన బంగాళా దుంపల మీద పై తొక్క తీసుకోవాలి.
ఇప్పుడు బంగాళాదుంప ముక్కలు , క్యాబేజి , క్యారెట్ ముక్కలు కొద్దిగా ఉప్పు వేసి మగ్గ నివ్వాలి.
ఆ తర్వాత మిక్సీ వేసుకున్న కొబ్బరి మిశ్రమం చేర్చి పచ్చి వాసన పోయేవరకు అంటే రెండు నిముషాలు ఉంచి దింపు కోవాలి.
కేరళ ప్రాంతం వారు ఇదే పద్దతిలో చేసినా నూనె బదులుగా కొబ్బరి నూనె ను వంటలలో వాడతారు .
కమ్మని వెజిటబుల్ కొబ్బరి కూర సర్వింగ్ కు సిద్ధం.
ఈ కూర అన్నం లోకి మరియు చపాతీలలోకి కూడా చాలా బాగుంటుంది.
0 comments:
Post a Comment