చేగోడీలు తయారీ విధానము .
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
ఒక గిన్నెలో గ్లాసు నీళ్ళు పోసి , అందులో రెండు స్పూన్లు పెసరపప్పు కొద్దిగా జీలకర్ర వేసి నీళ్ళు బాగా తెర్లి కొద్దిగా పెసరపప్పు బద్దలుగా ఉడికాక , ఒక చెమ్చా నూనె , కొద్దిగా ఉప్పు ,
ఒక గ్లాసు ( బియ్యము మెత్తగా మర పట్టించిన ) బియ్యపు పిండి అందులో వేసి కలిపి స్టౌ ఆపి కిందకి దింపి మళ్ళీ ఒక చెమ్చా నూనె వేసి బాగా కలుపుకోవాలి .
చేతికి నూనె రాసుకుని నూనె చెయ్యి చేసుకొని సన్నగా పొడవుగా పీటపై రోల్ చేసుకొని అన్నీ గుండ్రంగా చేగోడీల ఆకారంలో చుట్టుకోవాలి .
మళ్ళీ స్టౌ వెలిగించి బాండీ పెట్టీ పావు కేజీ నూనె వేసి నూనె బాగా కాగాక అయిదారు బంగారు రంగు వచ్చేదాకా వేయించుకుని తీసుకోవాలి .
కొంతమంది పెసరపప్పుతో పాటు శనగపప్పు కూడా నానబెట్టి కూడా కలుపు కుంటారు .
కొంతమంది రుచిగా ఉంటుందని తెల్ల నువ్వుపప్పు కలుపుతారు .
పిండిలో వేడి వేడి నీళ్ళు పోసి కలిపితే ఆకాశం ఎత్తున పేలే ప్రమాదం ఉంది.
మాకు ఒకసారి ఆ అనుభవం అయ్యింది .
అందుకని ఉడకపెట్టి చేసుకుంటాము.
ఎంత ఎర్రగా వేయించినా రెండు రోజులు మించి నిల్వ ఉండవు .
కర కర లాడుతూ పసందుగా తినాలంటే అప్పటికప్పుడు వేడి వేడిగానే తినాలి.
0 comments:
Post a Comment