Sunday, June 25, 2017

సజ్జప్పాలు లేదా సజ్జ పూరీలు

సజ్జప్పాలు లేదా సజ్జ పూరీలు
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

సజ్జప్పాలు  లేదా  సజ్జ పూరీలు .
తయారు  చేయు  విధానము  .
పావు కిలో  మైదా  పిండి  లో  చిటికెడు   ఉప్పు వేసి తగినన్ని    నీళ్ళు పోసి  బొబ్బట్లు  కు  కలుపు కునే  విధంగా  పిండిని   పల్చగా  తోపుకు  అనుగుణంగా   కలుపు కోవాలి .
అందులో  రెండు స్పూన్లు   నూనె  వేసి  బాగా  కలుపు  కొని  విడిగా  ఒక  అరగంట  సేపు  మూత  పెట్టి  ఉంచుకోవాలి .
స్టౌ  మీద  గిన్నె పెట్టి   అందులో   రెండు  గ్లాసుల    నీళ్ళు పోసి    నీళ్ళు  బాగా తెర్లగానే  గ్లాసు  పంచదార వేసి,   పంచదార   నీళ్ళలో  కరగగానే   గ్లాసు  బొంబాయి  రవ్వ  ఉండకట్టకుండా సన్నగా   పోసుకుంటూ  అట్లకాడతో  తిప్పుతూ  కలుపు కోవాలి .
తదుపరి  అందులో  అర స్పూను   యాలకుల  పొడి  మరియు  మూడు  స్పూన్లు   నెయ్యి  వేసి    రవ్వ  ఉడకగానే  దింపు కోవాలి .
ఇప్పుడు  రవ్వ  కేసరి  తయారు  అయ్యింది  .
రవ్వ కేసరి  కొద్దిగా  చల్లారగానే   చేతికి  నెయ్యి  రాసుకుని  నిమ్మకాయంత    ఉండలుగా  చేసుకుని   వేరే   పళ్ళెంలో  విడిగా  పెట్టు కోవాలి .
ఆ తర్వాత  ఒక   ప్లాస్టిక్   కవర్  తీసుకుని    కవరుకు  నూనె  రాసుకుని  పక్కన  పెట్టుకోవాలి  .
ఇప్పుడు  స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  అర కె. జి .  నూనె  పోసి  నూనెను సన్నని  సెగన   బాగా  కాగ  నివ్వాలి  
  తర్వాత అర చేతికి    నూనె  రాసుకుని      కొంచెం   తోపు  పిండి  తీసుకొని   అర చేతిలోకి  తీసుకుని    అర చేతిలో  పల్చగా  పరుచుకుని , మధ్యలో  రవ్వ కేసరి  ఉండ పెట్టుకుని  తోపు  పిండితో  ఉండ  మొత్తము     మూసి  వేయాలి .
తర్వాత  నూనె  రాసి  సిద్ధముగా  ఉంచుకున్న   ప్లాస్టిక్   కవరు పై  ఆ ఉండను  పెట్టుకుని  చిన్న  చిన్న  పూరీల  సైజులో  మధ్య  మధ్య  నూనె  చెయ్యి  చేసుకుంటూ   నాలుగు   వైపులా  రౌండ్  గా  సమంగా  వత్తు కుని , ఒక్కొక్కటిగా   బాండీ లోని  కాగుతున్న  నూనెలో  వేసి  రెండు  ప్రక్కలా  బంగారు  రంగు  వచ్చే  వరకు కాల్చుకుంటూ    విడిగా  తీసుకోవాలి  .
అంతే  ఎంతో  రుచిగా   ఉండి  శుభ కార్యక్రమాల్లో  అందురూ  తరచుగా  చేసుకునే  సజ్జప్పాలు  లేదా  సజ్జ  పూరీలు  సర్వింగ్   కు  సిద్ధం .
ఈ  సజ్జ పూరీలు  రెండు  రోజులు   నిల్వ  ఉంటాయి .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి