సాంబారు ముద్ద తయారీ విధానము .
ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్
కావలసినవి .
ఎండుమిరపకాయలు - 4
పచ్చి శనగపప్పు -- మూడు స్పూన్లు .
ధనియాలు --- మూడు స్పూన్లు
జీలకర్ర -- పావు స్పూను
బియ్యం -- రెండు స్పూన్లు
మిరియాలు -- 6
ఇంగువ -- కొద్దిగా
ఎండు కొబ్బరి --పావు చిప్ప
చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు .
తయారీ విధానము .
స్టౌ వెలిగించి బాండి పెట్టి నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిర్చి , శనగపప్పు ,ధనియాలు, జీలకర్ర , మిరియాలు , ఇంగువ , ఎండు కొబ్బరి ముక్కలు వేసి ఎర్రగా వేయించు కోవాలి .
చివరగా బియ్యము వేసి ఒక నిముషము సేపు ఉంచి దించుకోవాలి .
చల్లారాక మిక్సీలో ఈ దినుసులన్నీ వేసుకుని మెత్తగా పొడిలా వేసుకోవాలి .
మేము తగినన్ని నీళ్ళుపోసి దానిని మెత్తగా ముద్దలా చేసుకుంటాము .
పులుసుకు బాగా పడుతుందని ముద్దుగా వేస్తాము .
0 comments:
Post a Comment