Thursday, July 27, 2017

పచ్చి బఠాని కొబ్బరి కూర

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

పచ్చిబఠాణీ  కొబ్బరి   కూర.

కావలసినవి .

పచ్చి బఠాణీ  గింజలు  -- బఠాణీ  కాయలు  ఒక పావు కిలో  కొని  వలుచు కొని  ఒక  కప్పు  పచ్చి  బఠాణీ  గింజలను   సిద్ధం చేసుకోవాలి .  లేదా  frozen  బఠాణీ  గింజలను  కూడా  వాడ వచ్చును .

పచ్చి కొబ్బరి తురుము  --  అర కప్పు

మినపప్పు  --  స్పూను
జీలకర్ర   --  పావు స్పూను
ఆవాలు  --  అర స్పూను
పచ్చిమిర్చి  --  మూడు  చిన్న ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి .
కరివేపాకు   --  రెండు రెమ్మలు .
ఇంగువ  --  కొద్దిగా
నూనె  --  రెండు స్పూన్లు
ఉప్పు  --  తగినంత
కారం  --  అర  స్పూను .

తయారీ విధానము .

ముందుగా   స్టౌ  మీద    బాండీ  పెట్టి  రెండు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగగానే  వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు   ముక్కలు , మినపప్పు ,  జీలకర్ర  , ఆవాలు , ఇంగువ , కరివేపాకు మరియు  పచ్చిమిర్చి  ముక్కలు  వేసి  పోపు వేగగానే వలిచిన   పచ్చి బఠాణీలు  కూడా   పోపులో వేసుకుని  అర  కప్పు  నీరు  పోసి   మూతపెట్టి  బఠాణీలను  అయిదు  నిముషములపాటు   నీరు  ఇగిరి  పోయే వరకు  సన్నని  సెగన  మగ్గ నివ్వాలి .

తర్వాత అర కప్పు  పచ్చి  కొబ్బరి తురుము  , అర  స్పూను  కారం , తగినంత  ఉప్పువేసి   కొబ్బరి  పచ్చి వాసన  పోయే వరకు  ఉంచి  దింపి  వేరే  గిన్నెలో కి  తీసుకోవాలి .

అంతే  వేడి  వేడి  పచ్చి బఠాణి  కొబ్బరి కూర  భోజనము  లోకి  , రోటీలు మరియు  చపాతీల లోకి  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి