Monday, July 17, 2017

బెండకాయ పోపు కూర

బెండకాయ  పోపు  కూర.
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

కావలసినవి .
లేత  బెండకాయలు  --  అర కిలో .

కరివేపాకు  --  నాలుగు  రెమ్మలు.
ఉప్పు  --  తగినంత 
కారం  --  స్పూను
పసుపు  --  కొద్దిగా

పోపునకు .
నూనె  --  ఆరు  స్పూన్లు   లేదా  50  గ్రాములు .

పచ్చి శనగపప్పు  ---  స్పూను 
మినపప్పు  ---  స్పూను 
జీలకర్ర   --  పావు  స్పూను   
ఆవాలు  --  అర స్పూను 
ఇంగువ  --  కొద్దిగా

తయారీ  విధానము .
లేత  బెండకాయలు  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగు కోవాలి .
ముదురువి  కూరలో  వేయవద్దు .
కూర  రుచి  పోతుంది .
కరివేపాకు   ఆకులు  దూసి  సిద్ధం  చేసుకోవాలి .
ఎండుమిరపకాయలు  ముక్కలుగా  చేసుకోవాలి .
ఇప్పుడు   స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  నూనె  మొత్తం  వేసి  నూనె  బాగా కాగగానే   వరుసగా  ఎండుమిర్చి ముక్కలు , పచ్చి  శనగపప్పు , మినపప్పు , జీలకర్ర  , ఆవాలు  మరియు  కరివేపాకు   వేసి  పోపు  వేగగానే   తరిగిన   బెండ కాయ  ముక్కలు , సరిపడా  ఉప్పు , కొద్దిగా  పసుపు  వేసి   మూత పెట్టి మీడియం  సెగన  పది నిముషాల  పాటు  మధ్య  మధ్యలో  ముక్క  చితక కుండా  , అడుగంటకుండా  గరిటతో  కలుపుతూ  బెండకాయ  ముక్కలు  పూర్తిగా   మగ్గనివ్వాలి .
తర్వాత  స్పూను  కారం  వేసి  మరో  మూడు  నిముషాలు   ఉంచి  దింపుకొని  వేరే గిన్నెలోకి  తీసుకోవాలి .
అంతే  ఎంతో  రుచిగా   ఉండే  బెండకాయ  పోపు కూర  అన్నం లోకి సర్వింగ్ కు  సిద్ధం .
ఈ  కూర  రోటీలలోకి  మరియు  చపాతీలలోకి  కూడా  బాగుంటుంది .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి