బూందీ లడ్డూ
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .
కావలసినవి .
శనగపిండి - కప్పు
కుంకుంపువ్వు - కొద్దిగా
యాలకులపొడి- పావు స్పూను
జీడిపప్పు పలుకులు - టేబుల్ స్పూన్
నూనె- 2 కప్పులు
పంచదార-ఒకటి న్నర కప్పు.
ఉప్పు -- చిటికెడు
తయారీ విధానము .
ముందుగా శనగపిండిలో చిటికెడు ఉప్పు కలిపి జల్లించుకుని తగినన్ని నీళ్లు పోసి పిండిని చిక్కగా జారుగా కలుపుకోవాలి.
తరువాత స్టవ్ వెలిగించి కడాయి పెట్టి నూనె పోసి, కాగిన తర్వాత నూనెలో పడేలా సన్నని జల్లిలో పిండిమిశ్రమాన్ని పోస్తూ బూందీ చేయాలి.
తరువాత పక్క స్టవ్ మీద కప్పు నీళ్లు పోసి పంచదార తీగ పాకం వచ్చే విధంగా పాకం పట్టాలి. ఇందులో యాలకుల పొడి వేసి కలపాలి.
వేడిగా ఉన్నప్పుడే బూందీ ని పంచదార పాకం లో వేసి, బాగా కలపాలి.
తర్వాత జీడిపప్పు, మరియు కుంకుమ పువ్వు వేసి లడ్డూలు చేసుకోవాలి.
0 comments:
Post a Comment