Monday, July 17, 2017

కందిపప్పు చారు

టమోటో , మునగ కాడలు కందిపప్పు పప్పు  చారు .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .

తయారీ విధానము.
ఒక  అర కప్పు  కందిపప్పు   ఒకసారి  కడిగి  కుక్కర్  లో  సరిపడా  నీళ్ళు , రెండు  టమోటో లు  ముక్కలుగా  తరిగి  , మరియు  కొద్దిగా పసుపు  వేసి మూడు  విజిల్స్  వచ్చే వరకు   ఉంచి  స్టౌ  ఆపేయాలి .
తర్వాత  కుక్కర్  తీసి  పప్పు బాగా యెనిపి , అందులో  నాలుగు  పచ్చిమిర్చి  ముక్కలుగా తరిగి , రెండు  ములక్కాడలు  ముక్కలుగా  తరిగి , నిమ్మకాయంత  చింతపండు  రసం  ఒక గ్లాసు నీళ్ళలో   పది  నిముషాలు నానబెట్టిన  రసం ,  రెండు రెమ్మలు  కరివేపాకు  , సరిపడా  ఉప్పు వేసి  మరో గ్లాసు నీళ్ళు పోసి  స్టౌ మీద  పెట్టి   ములక్కాడలు  ఉడికే  వరకు  మరగనివ్వాలి .
ఆ తర్వాత   పప్పు చారు  దింపాలి .
తర్వాత  స్టౌ మీద  బాండీ  పెట్టి  రెండు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి , నూనె  బాగా కాగగానే   వరుసగా  మూడు ఎండుమిరపకాయలు  ముక్కలుగా  చేసి , పావు స్పూను  జీలకర్ర  ,  అర స్పూను  ఆవాలు  ,  కొద్దిగా  ఇంగువ మరియు  కొద్దిగా  కరివేపాకు   వేసి  పోపు  పెట్టుకోవాలి .
ఆ తర్వాత  కొత్తిమీర   తరిగి   పైన  వేసుకోవాలి .
అంతే  ఘమ  ఘమ లాడే  ములక్కాడ  , టమోటో  కందిపప్పు  పప్పు చారు  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి