ఉండ్రాళ్ళు
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .
కావాల్సిన పదార్ధాలు ;-
బియ్యపురవ్వ -- ఒకటిన్నర గ్లాసు
సెనగపప్పు -- పావుగ్లాసు
ఉప్పు -- ఒకటిన్నర టీ స్పూన్స్
నీళ్ళు -- ముడు గ్లాసులు
జీలకర్ర -- స్పూను
తయారు చేసేవిధానం ;---
ముందుగా ఒక గిన్నె తీసుకుని అందులో మూడు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి స్టవ్ మీద పెట్టి బాగా మరగనివ్వాలి .
ఇప్పుడు మరుగుతున్న నీళ్ళలో స్పూను జీలకర్ర మరియు పావు గ్లాసు పచ్చి శనగపప్పు వేసి రెండు పొంగులు రానివ్వాలి .
ఇప్పుడు పొంగుతున్న నీళ్ళలో ఉప్పు వేసి మళ్ళి ఒక పొంగు రానిచ్చి బియ్యపురవ్వను పోసి ఉండ కట్టకుండా దగ్గర పడేదాకా కలిపి మూత పెట్టాలి.
ఒక ఐదు నిముషాల తరువాత మూత తీసి రవ్వ మెత్తగా వుడికిందో లేదో చూడాలి . ఉడికిన రవ్వను స్టవ్ మిద నుంచి దించేసి బాగా చల్లార నివ్వాలి .
ఇప్పుడు చల్లారిన రవ్వను ఉండలుగా చేసి ఒక గిన్నెలో పెట్టి ఆవిరి మీద ఒక్క పదినిముషాలు ఉడక నివ్వాలి ...
అంతే ఎంతో ప్రీతి పాత్రమైన ఉండ్రాళ్ళు రెడీ ..........
ఈ ఉండ్రాళ్ళు కొత్తిమీర చట్నీతో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి .
0 comments:
Post a Comment