ఉసిరికాయ పచ్చడి .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .
మామూలుగా సీజన్ లో ఉసిరికాయ ముక్కలు గా తరుగుకుని మెత్తగా రోటిలో తొక్కుకుని లేదా మిక్సీ లో వేసుకుని ఒక జాడీలో బాగా నొక్కి పెట్టి , మూడు రోజులు అలాగే కదపకుండా ఉంచి నాలుగవ రోజు ఒక బేసిన్ లోకి తీసుకుని సరిపడా ఉప్పు మరియు పసుపు వేసి తిరిగి జాడీలోకి తీసుకుని పెట్టుకుంటాము.
దానిని ఉసిరికాయ నూరని పచ్చడి అంటాము .
ఈ పచ్చడి పూర్తిగా సంవత్సరం నిల్వ ఉంటుంది .
ఎవరికైన పొరపాటున జాడిపై పొర లాగా కట్టినా , అది బూజు అనుకుని పచ్చడి మొత్తము పారేయవద్దు .
అది ఉసిరికాయ పచ్చడి సహజ లక్షణం .
ఆ పై పొర తీసేస్తే లోపల పచ్చడి అంతా Fresh గా ఉంటుంది .
ఇక ఉసిరికాయ పచ్చడి తయారీ విధానము
కావలసినవి.
నూరని ఉసిరి కాయ పచ్చడి -- ఒక కప్పు .
ఎండుమిరపకాయలు -- 10 .
మెంతులు --- పావు స్పూను
మినపప్పు -- స్పూను
ఆవాలు -- అర స్పూను
ఇంగువ -- కొద్దిగా
నూనె -- నాలుగు స్పూన్లు
తయారీ విధానము .
ముందుగా స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి నూనె మొత్తము వేసి , నూనె బాగా కాగగానే వరుసగా ఎండుమిరపకాయలు , మినపప్పు , మెంతులు , ఆవాలు మరియు ఇంగువ వేసి పోపు వేయించుకోవాలి .
పోపు చల్లారగానే మిక్సీ లో ముందుగా ఎండుమిరపకాయలు వేసి మెత్తగా మిక్సీ వేసుకోవాలి .
తర్వాత మిగిలిన పోపు , మరియు ఉసిరి కాయ పచ్చడి కూడా వేసి మిక్సీ వేసుకోవాలి .
తర్వాత వేరే గిన్నెలోకి పచ్చడి తీసుకోవాలి .
నిల్వ పచ్చడి పెట్టే సమయంలో నే సరిపడా ఉప్పు వేసుకుంటాము కనుక ఇంక మరలా ఉప్పు వేయనవసరం లేదు.
అంతే పుల్ల పుల్ల గా ఎంతో రుచిగా ఉండే ఉసిరి కాయ పచ్చడి భోజనము లోకి సర్వింగ్ కు సిద్ధం .
ఈ నూరిన పచ్చడి నాలుగు రోజులు నిల్వ ఉంటుంది .
భోజనము లో మొట్టమొదట గా ముందు వేడి వేడి అన్నంలో నెయ్యి వేసుకుని కలుపుకు తినాలి .
అద్భుతమైన రుచిగా ఉంటుంది .
0 comments:
Post a Comment