పల్లీ పకోడీలు .
ఆలూరు కృష్ణప్రసాదు .
తయారీ విధానము .
ఒక కప్పు పల్లీలు పొట్టు తోనే మూడు గంటలు తగినన్ని నీళ్ళు పోసి నానబెట్టు కోవాలి .
ఆ తర్వాత మిక్సీ లో కచ్చా పచ్చాగా వేసుకోవాలి .
అందులో ఒక కప్పు శనగపిండి , రెండు స్పూన్లు బియ్యపు పిండి , స్పూను జీలకర్ర , స్పూనున్నర తరిగిన అల్లం ముక్కలు , కొద్దిగా తరిగిన కరివేపాకు ,కొద్దిగా తరిగిన కొత్తిమీర , స్పూను కారం , తగినంత ఉప్పు , చిటికెడు సోడా ఉప్పు వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసుకుంటూ గట్టిగా కలుపు కోవాలి .
ఆ తర్వాత స్టౌ మీద బాండి పెట్టుకుని అర కె. జి . నూనె పోసుకుని నూనె బాగా కాగగానే పకోడీలు వేసుకొని బంగారు రంగు రాగానే తీసుకోవాలి .
అంతే వేడి వేడి పల్లీ పకోడీలు మధ్యాహ్నము టిఫిన్ కు సిద్ధం .
0 comments:
Post a Comment