Monday, July 10, 2017

దబ్బకాయ ఊరగాయ

దబ్బకాయ  ఊరగాయ .
ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

కావలసినవి .
పెద్ద సైజు  దబ్బకాయలు  పసుపుపచ్చ  రంగువి .  తోలు  పల్చగా  ఉన్నవి  ---  3
మెత్తని  ఉప్పు  మామూలు  ఉప్పు  పాకెట్లు  విడిగా   దొరుకుతాయి  పచ్చళ్ళకు . మెత్తని  మామూలు  ఉప్పు  కె. జి  . రూ. 6 /  -  ఉంటుంది  .
ఒక  కె. జి .  పాకెట్  కొని  అందులో  ----   పావు కిలో  తీసుకోవాలి .
పసుపు  ---   ఒక స్పూను  .
తయారీ విధానము  .
దబ్బకాయలు  శుభ్రంగా   గుడ్డతో  తుడుచు కోవాలి .
రెండు  దబ్బకాయలు  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి .
ఒక దబ్బకాయ  మధ్యకు  తరిగి   రసం  తీసి  ఉంచుకోవాలి .
ఒక  బేసిన్  లో   తరిగిన  దబ్బకాయ  ముక్కలు , పసుపు,  విడిగా  తీసిన  కాయ రసం  మరియు  ఉప్పు వేసి చేతితో  బాగా  కలుపుకొని , ఒక  జాడీలో  భద్రపరుచుకోవాలి .
ఒక  20  రోజుల  పాటు    ముక్కలకు  ఉప్పు  మరియు  పులుపు  పట్టడానికి  అలాగే  కదపకుండా  ఉంచుకోవాలి .
తర్వాత  మేము  అవసరమైనప్పుడల్లా  కొద్ది  కొద్దిగా   ముక్కలు  రసం  తీసి  విడిగా   కలుపుకుంటాము .
ఆ  విధానము .
ఓ  అయిదు  స్పూన్లు   ముక్కలు  రసం  తీసుకోవాలి .
అందులో  రెండు స్పూన్లు   కారం  వేసుకోవాలి  .
  అర స్పూను  మెంతి  పిండి  వేసుకోవాలి  .
ఉప్పు  ముందు  వేసాము  కనుక  మరలా  వేయనక్కరలేదు .
కలపకుండా  అలాగే  ఉంచాలి .
స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  అయిదు  స్పూన్లు   నూనె  వేసి  నూనె  బాగా  కాగాక  నాలుగు  ఎండుమిర్చి   ముక్కలుగా  తుంచి  , పావు  స్పూను  మెంతులు ,  అర స్పూను  ఆవాలు ,  కొంచెం   ఎక్కువగా  ఇంగువ  వేసి  కాగే  కాగే నూనె  పోపు  ముక్కలపై  ఉన్న  కారం  పై  పోయాలి .
రెండు  నిముషాలు   ఆగి  స్పూనుతో  బాగా  కలుపుకోవాలి .
అంతే .  నిమ్మకాయ   ఊరగాయ  కన్నా  ఎంతో  రుచిగా మరియు  ఆరోగ్యంగా   ఉండే  దబ్బకాయ  ఊరగాయ  అన్నంలోకి  మరియు  ఇడ్లీ , దోశెలలోకి  సర్వింగ్  కు  సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి