Thursday, June 1, 2017

చారు . ( రసము )

బ్రహ్మచారి వంటకాలు . ( 2 )
చారు . ( రసము )
 ఆలూరి కృష్ణ ప్రసాద్ 

నాకు భోజనము లోకి ప్రతి రోజు ఉదయము మరియు సాయంత్రం చారు పోసుకోవడం తప్పని సరి .
అప్పుడు ఫ్రిజ్ లు లేవు కాబట్టి రెండు పూటలా తప్పనిసరిగా చారు పెట్టుకోవాల్సి వచ్చేది .

నేను రెండేళ్ళు వివాహం కాకమునుపు స్వయం పాకం చేసుకున్నాను.
ఈ రసం తయారు చేయడానికి 
మా అమ్మ గారు నాకు ఈ విధంగా చేసి ఇచ్చేవారు .

ఓ 150 గ్రాముల చింతపండు , తగినంత ఉప్పు , స్పూను పసుపు , కొద్దిగా బెల్లం , ఓ అయిదు స్పూన్లు కొట్టి ఉంచుకున్న చారు పొడి అరకప్పు కరివేపాకు వేసి రోటిలో పచ్చడి బండతో బాగా దంపి నిమ్మ కాయంత ఉండలు చేసి ఇచ్చే వారు .
తను వేసిన పాళ్ళకు ఒక్కొక్క ఉండకు ఎన్ని నీళ్ళు పడతాయో ఆ గిన్నెడు నీళ్ళు కిరోసిన్ స్టౌ మీద పెట్టుకొని నీళ్ళు తెర్లుతూ ఉండగా ఈ ఉండ మరియు రెండు పచ్చిమిర్చి ఆ నీటిలో వేసి మరో పది నిముషాలు తెర్ల నిచ్చి పోపు పెట్టు కునే వాడిని .
తర్వాత కొత్తిమీర సన్నగా తరిగి అందులో వేసేవాడిని
అంతే బ్రహ్మచారి వంటకం వేడి వేడి చారు రెడి .
నా బ్రహ్మ చారి వంట నాటికి 1972 to 1974 నాటికి కిరోసిన్ స్టౌ ల వంటే .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి