Saturday, April 14, 2018

పొదీనా పచ్చడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

పొదీనా  పచ్చడి .

కావలసినవి .

పొదీనా  ---

మాకు ఇక్కడ  ఇప్పుడు పొదీనా  పెద్ద పెద్ద కట్టలుగా  కట్ట పది రూపాయలకు అమ్ముతున్నారు .

పెద్ద కట్ట అయితే ఒకటి లేదా చిన్న కట్టలు అయితే మూడు తీసుకోవాలి .

ఒకసారి  ఇసుక లేకుండా కట్టలను కడిగి , ఆకును వలుచుకుని  ఓ పదిహేను నిముషాలు తడి లేకుండా నీడ పట్టున  ఆర నివ్వాలి .

ఎండలో పెడితే ఆకు ఎండి పోతుంది .

ఈ ఆకు  షుమారుగా  మూడు కప్పులు  వచ్చే విధంగా  చూసుకోవాలి .

నూనె  --  ఆరు స్పూన్లు

ఎండుమిరపకాయలు  --  15 

చింతపండు  --  నిమ్మకాయంత .

విడదీసి ఉంచుకోవాలి .

మెంతులు  --  స్పూనున్నర .

ఆవాలు  --  స్పూను

పసుపు   --  పావు స్పూను

ఉప్పు   --  తగినంత

ఈ పచ్చడి  ఈ రోజు  వెరైటీ గా గోంగూర  పచ్చడి  మాదిరిగా  చేసుకున్నాము .

అందువల్ల  ఇందులో  పచ్చిమిరపకాయలు , పచ్చిశనగపప్పు  వంటివి వేయలేదు .

పొదీనా ఆకులో  సహజమైన  వాసన ఉంటుంది కనుక  ఇంగువ కూడా  వేయలేదు .

తయారీ  విధానము .

ముందుగా  స్టౌ  మీద బాండీ పెట్టి  మూడు స్పూన్లు  నూనె వేసి నూనె బాగా కాగగానే  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  పొదీనా ఆకును  వేసి  బాగా మగ్గ నిచ్చి  దింపుకుని  వేరే ప్లేటు లోకి  తీసుకోవాలి .

తిరిగి  స్టౌ  మీద బాండీ పెట్టి  మిగిలిన  నూనె  మొత్తం  వేసి నూనె బాగా కాగగానే  , వరుసగా  మెంతులు , ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు మరియు పసుపు వేసి  పోపు వేగిన వాసన వచ్చే వరకు  వేయించుకోవాలి .

ఇప్పుడు  ముందుగా  మిక్సీ లో   వేయించిన పోపు , చింతపండు మరియు తగినంత  ఉప్పు  వేసి  మెత్తగా మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత  వేయించి  సిద్ధంగా  ఉంచుకున్న  పొదీనా ఆకు కూడా  వేసి పచ్చడి  మరీ పేస్టులా కాకుండా  కొంచెం  కచ్చాపచ్చాగా మిక్సీ  వేసుకోవాలి .

తర్వాత వేరే గిన్నెలోకి తీసుకుని  పైన  రెండు  ఎండుమిర్చి , చాయమినపప్పు  మరియు ఆవాలతో పోపు పెట్టుకోవాలి .

అంతే ఎంతో రుచిగా  ఉండే  ఈ పొదీనా  పచ్చడి భోజనము  లోకి  సర్వింగ్  కు సిద్ధం .

హామీ పత్రం.

సంబంధిత రెసిపీ మరియు ఫోటో  నా స్వంతం.

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి