Saturday, April 14, 2018

నువ్వుల పొడి

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

నువ్వుల పొడి .

ఈ నువ్వుల పొడి తయారు చేయడానికి  తెల్ల నువ్వుపప్పు వాడాలి .

తెల్ల నువ్వుపప్పు తో  నువ్వుల పొడి చాలా రుచిగా ఉంటుంది .

ఈ నువ్వుల పొడి  అన్నంలో  తినడానికి  కాకుండా  బెండకాయ , ఆనపకాయ , వంటి  కూరల్లో , బంగాళాదుంప , చామ దుంప వంటి వేపుళ్ళ లోను  వేసుకుంటే ఎంతో  కమ్మగా ఉంటుంది .

నువ్వుపప్పు పొడి .

తయారీ విధానము .

కావలసినవి .

నువ్వుపప్పు  --  200  గ్రాములు.
ఎండుమిరపకాయలు  - 8
ఉప్పు  --  తగినంత .

తయారీ విధానము .

స్టౌ మీద బాండీ పెట్టి నూనె వేయకుండా మీడియం సెగన  నువ్వుపప్పు , ఎండుమిరపకాయలు  కమ్మని వాసన వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి .

చల్లారగానే  మిక్సీ లో తగినంత  ఉపు వేసుకుని మెత్తగా  వేసుకుని  ఒక సీసాలో భద్ర పరుచుకోవాలి.

కావలసినప్పుడు  అన్నం లోకి  కూరల్లోకి  తీసుకుని వాడుకోవచ్చును.

ఇలా కొట్టిన నువ్వుపప్పు పొడి  పదిహేను రోజులు  పైనే నిల్వ ఉంటుంది .

హామీ పత్రం.

సంబంధిత  రెసిపీ  మరియు ఫోటో నా స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి