Saturday, April 14, 2018

వేడి వేడి ఉల్లిపాయ పునుగులు

ఆలూరుకృష్ణప్రసాదు .

మధ్యాహ్నపు అల్పాహారము.

వేడి వేడి ఉల్లిపాయ  పునుగులు.

ఇడ్లీ  పిండి  పునుగులు  వేసే  గంట ముందు  బయట పెట్టుకోవాలి.

మూడు స్పూన్లు  పచ్చిశనగపప్పు  ఒక గంట సేపు నీళ్ళలో  నానబెట్టు కోవాలి .

షుమారు రెండు కప్పుల ఇడ్లీ పిండికి , అర కప్పు  బియ్యపు పిండి, నానబెట్టిన పచ్చిశనగపప్పు , నాలుగు తరిగిన  పచ్చిమిర్చి ,  రెండు తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు ,  తగినంత ఉప్పు ,  స్పూను కారం  ,  నాలుగు  రెమ్మలు తరిగిన   కరివేపాకు , కొద్దిగా  తరిగిన  కొత్తిమీర , రెండు స్పూన్లు  మైదా పిండి , చిటికెడు  వంట సోడా  వేసి  కొద్దిగా   నీళ్ళు  పోసి   పకోడీల పిండి మాదిరిగా గట్టిగా కలుపు కోవాలి  .

ఒక గంట సేపు అలాగే ఉంచాలి .

ఒక గంట తర్వాత స్టౌ  మీద  బాండీ  పెట్టి  200  గ్రాముల  నూనె  పోసి  నూనె  బాగా  కాగగానే   చేతితో కాని , స్పూను తో కాని  పునుగుల్లా వేసుకుని , వేడి వేడిగా  అల్లం  చట్నీతో తింటే  కర కర లాడుతూ  బాగుంటాయి .

సంబంధిత  రెసిపీ  మరియు ఫోటో నా స్వంతం .

0 comments:

Post a Comment

Followers

 

All rights reserved by ఆహా ఏమి రుచి